• Zalo

Máy bay rơi vào nhà dân ở Congo: Thông tin mới nhất

Thế giới Thứ Hai, 25/11/2019 11:28:00 +07:00

Ít nhất 29 người thiệt mạng khi chiếc máy bay nhỏ rơi vào khu vực đông dân cư của thành phố Goma, miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo hôm 24/11.

Trên máy bay có 19 người - 17 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn, chỉ còn 1 người sống sót. Ngoài ra, một số người trên mặt đất thiệt mạng hoặc bị thương. Đến nay tổng cộng 29 thi thể được tìm thấy trong đống đổ nát, theo truyền thông địa phương.

congo-victims

 (Ảnh: AP)

Theo Thứ trưởng Giao thông CHDC Congo Jacques Yuma Kipuya, chiếc máy bay Dornier-228 của hãng hàng không Busy Bee đã đâm vào hai ngôi nhà ở gần sân bay. Những hình ảnh đầu tiên từ hiện trường cho thấy khói bốc lên phía trên khu phố và máy bay bốc cháy.

Phái bộ của Liên hợp quốc tại CHDC Congo (MONUSCO) điều 2 xe cứu hỏa đến hỗ trợ các lực lượng cứu hộ.

Theo lịch trình, máy bay trên hành trình tới thành phố Beni, cách Goma 350 km về phía Bắc.

Liên quan đến nguyên nhân tai nạn, Tỉnh trưởng Bắc Kivu, ông Carly Nzanzu Kasivita cho biết phi công "đã cất cánh không thành công". Tuy nhiên, một nhân viên bảo trì máy bay của hãng hàng không Busy Bee tại hiện trường cho rằng vụ việc này là do "lỗi kỹ thuật".

Tai nạn máy bay phổ biến ở đất nước này. Tháng trước, một máy bay chở hàng Antonov-72 đang hỗ trợ hậu cần cho chuyến đi của Tổng thống Congo, ông Felix Tshisekedi và chở 8 thành viên phi hành đoàn và hành khách đã mất tích sau khi cất cánh từ Goma.

plane-crash

 (Ảnh: AP)

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin