Máy bay rơi làm 17 người chết, dân bất chấp lao ra nhặt tiền

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 22/08/2020 20:52:38 +07:00
(VTC News) -

Bất chấp chiếc máy bay đang bốc cháy sau khi rơi, nhiều người dân vẫn lao ra nhặt tiền.

Ít nhất 17 người thiệt mạng, chỉ có 1 người sống sót sau khi một chiếc máy bay chở hàng rơi khi cất cánh từ sân bay Juba ở Nam Sudan sáng 22/8. 

Joseph Mayom - trợ lý giáo sư tại Đại học Upper Nile cho biết hành khách sống sót sau vụ việc được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch

"Theo những gì tôi chứng kiến, một người được cứu sau khi la hét đau đớn và được đưa ngay đến bệnh viện. Chúng tôi thống kê được 15 người và 2 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng", ông Mayom nói với Tân Hoa xã.

Máy bay rơi làm 17 người chết, dân bất chấp lao ra nhặt tiền - 1

Hiện trường vụ rơi máy bay. (Ảnh: Pakistan Today)

Theo ông này, chiếc máy bay của hãng Aviation South West gặp nạn sau khi cất cánh gần khu dân cư Hai Referendum ở Juba. Khi chiếc máy bay đang bốc cháy, đám đông vẫn lao vào nhặt những đồng tiền bay rải rác. 

Ông Kur Kuol - giám đốc sân bay quốc tế Juba xác nhận vụ tai nạn xảy ra lúc 9h khi chiếc máy bay đang trên đường từ Aweil và Wau để trả lương cho nhân viên một tổ chức.

"Tất cả những gì tôi biết hiện nay là chiếc máy bay gặp nạn chở xe máy, phụ tùng, thực phẩm, lương nhân viên của tổ chức phi chính phủ", ông Kuol cho hay. 

Ông Kuol nói thêm rằng giới chức hàng không sẽ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Năm 2018, một vụ tai nạn xảy ra với máy bay của Aviation South West cũng cướp đi sinh mạng của 17 người. 

Sau vụ việc, Tổng thống Nam Sudan Salva Kiir vào tháng 4/2019 đã cấm các máy bay có 'tuổi đời" trên 20 năm vận chuyển người, đồng thời hạn chế việc vận chuyển hàng hóa trên các phi cơ này để giảm thiểu tai nạn hàng không.

Song Hy(Nguồn: Tân Hoa xã)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !