Máy bay quân sự Trung Quốc bay vào vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc

Quân sựThứ Tư, 24/06/2020 19:03:53 +07:00

Máy bay quân sự Y-9 của Trung Quốc được xác nhận bay vào Vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc hồi đầu tuần.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn các nguồn tin quân sự ngày 24/6 cho biết đầu tuần này, một máy bay quân sự của Trung Quốc đã bay vào Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Hàn Quốc.

Theo nguồn tin trên, sáng 22/6, máy bay Trung Quốc, được cho là máy bay Y-9 đã bay vào ADIZ tại khu vực phía Nam đảo Jeju ở miền Nam Hàn Quốc và phía Nam quần đảo Dokdo/Takeshima trước khi di chuyển vào ADIZ của Nhật Bản.

Máy bay quân sự Trung Quốc bay vào vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc - 1

Máy bay quân sự Trung Quốc được cho là bay vào ADIZ của Hàn Quốc. (Ảnh: newsbeezer)

Khi máy bay Trung Quốc tiếp cận khu vực này, Hàn Quốc đã điều một máy bay chiến đấu và khiếu nại với Trung Quốc thông qua đường dây liên lạc quân sự.

Đáp lại, Trung Quốc cho biết nước này đang tiến hành cuộc diễn tập thường xuyên với máy bay giám sát. Giới chức Hàn Quốc cho biết trong năm ngoái, các máy bay chiến đấu Trung Quốc đã vào ADIZ của Hàn Quốc hơn 25 lần.

Vùng nhận dạng phòng không được các quốc gia thiết lập để xác định sớm các máy bay quân sự nước ngoài tiếp cận không phận của nước mình.

Vùng này tuy không thuộc không phận của một nước nhưng theo quy ước quốc tế, máy bay chiến đấu nước ngoài nên gửi thông báo trước khi tiếp cận ADIZ của một nước khác.

(Nguồn: vietnamplus)
Bình luận
vtc.vn