• Zalo

Máy bay quân sự Mỹ tiến gần tới biên giới, chiến đấu cơ Nga lập tức xuất kích

Quân sựThứ Tư, 29/09/2021 11:02:59 +07:00
(VTC News) -

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiến đấu cơ Su-27 của nước này đã được triển khai lên trên không để đánh chặn máy bay trinh sát của không quân Mỹ trên Biển Đen.

Hôm 28/9, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng quốc gia Nga đưa tin, lực lượng phòng không Quân khu phía Nam của nước này đã phát hiện, tiến hành đánh chặn một máy bay trinh sát của Mỹ hoạt động trên Biển Đen, gần biên giới Nga.

“Máy bay chiến đấu Su-27 đã được lệnh xuất kích để xác định mục tiêu trên không và ngăn máy bay Mỹ xâm phạm biên giới Nga”, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng quốc gia Nga cho biết.

Máy bay quân sự Mỹ tiến gần tới biên giới, chiến đấu cơ Nga lập tức xuất kích - 1

Máy bay chiến đấu Su-27 của Nga. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Theo Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng quốc gia Nga, phi hành đoàn Su-27 đã xác định mục tiêu trên là máy bay RC-135 của không quân Mỹ, đồng thời "hộ tống" nó qua Biển Đen và ngăn nó xâm phạm biên giới Nga.

"Sau khi máy bay quân sự Mỹ rời khỏi biên giới Nga, chiếc Su-27 đã trở về căn cứ một cách an toàn", Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng quốc gia Nga cho biết thêm.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc xuất kích của chiến đấu cơ Nga được thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt luật hàng không quốc tế.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã điều 3 tiêm kích Su-35S ngăn chặn và xua đuổi một máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-52H của Mỹ áp sát không phận nước này ở Thái Bình Dương. 

Điện Kremlin nhiều lần cáo buộc, lên án các máy bay và tàu chiến của Mỹ cũng như các nước thành viên NATO thường xuyên tiếp cận lãnh thổ Nga trong lúc tuần tra, đồng thời yêu cầu các nước chấm dứt "các động thái khiêu khích".

Kông Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: