Máy bay quân sự Mỹ cháy rụi sau khi rơi tại Oklahoma

(VTC News) - Một máy bay quân sự Mỹ T-38 Talon rơi tại bang Oklahoma, Mỹ chiều 17/8, căn cứ không quân Vance xác nhận sau khi sự cố xảy ra không lâu.

Máy bay quân sự Mỹ rơi tại Oklahoma chiều 17/8. Cơ quan Quản lý khẩn cấp hạt Woodward ban đầu thông báo với truyền thông địa phương rằng vụ tai nạn có thể liên quan đến một máy bay quân sự và phi công đã thoát ra ngoài.

May bay quan su My chay rui sau khi roi tai Oklahoma hinh anh 1

 Máy bay rơi tại Oklahoma ngày 17/8. (Ảnh chụp màn hình: Sputnik/KWTV News)

Căn cứ không quân Vance xác nhận sự việc sau đó không lâu và cho biết máy bay rơi tại khu vực cách căn cứ khoảng 80 km về phía Tây. “Phi công còn tỉnh táo và đang ở cùng các nhân viên cấp cứu.” – tuyên bố cho biết.

Chiếc máy bay gặp nạn là một chiếc T-38 Talon, máy bay huấn luyện của không quân Mỹ. Ở thời điểm xảy ra sự cố, máy bay đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và có một phi công hướng dẫn trên máy bay.

T-38 Talon do nhà thầu quốc phòng Mỹ Northrop Grumnan sản xuất. Đây là máy bay huấn luyện siêu thanh đầu tiên trên thế giới, theo Sputnik.

Quân đội Mỹ sử dụng máy bay này để chuẩn bị cho phi công bay các loại máy bay ném bom và chiến đấu như F-15 Strike Eagles, F-16 Fighting Falcon, B-1B Lancer, A-10 Thunderbolt và F-22 Raptor.

Nguyên nhân vụ rơi máy bay đang được điều tra.

Video: Máy bay rơi xuống khu vực đông dân ở Ấn Độ

>>> Đọc thêm: Nỗ lực hạ cánh trong mưa giông, máy bay Trung Quốc chở 165 người trượt khỏi đường băng

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU