Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Máy bay quân sự Ấn Độ mất tích

Chiếc máy bay AN-32 của lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF) chở theo 29 người đã mất tích sau khi cất cánh từ TP Chennai - Ấn Độ sáng 22-7.

Chiếc máy bay khởi hành từ căn cứ không quân Tambaram gần TP Chennai khoảng hơn 8 giờ (giờ địa phương) để trở về TP Port Blair. Theo lịch trình, chiếc máy bay này lẽ ra phải hạ cánh vào lúc 11 giờ 20 phút (giờ địa phương).

May bay quan su An Do mat tich hinh anh 1

 

Giới chức trách cho biết chiếc máy bay được nhìn thấy lần cuối cùng trên màn hình radar của trạm kiểm soát không lưu vào lúc 8 giờ 12 phút (giờ địa phương). Theo lực lượng không quân, họ liên lạc được với máy bay đến 9 giờ 30 phút (giờ địa phương) thì mất tín hiệu. Trên máy bay hầu hết là quân nhân.

Hoạt động tìm kiếm quy mô lớn với sự tham gia của lực lượng không quân, hải quân và tuần tra bờ biển đang được tiến hành. Hải quân đã điều máy bay do thám tìm kiếm chiếc AN-32 mất tích ở Vịnh Bengal. Máy bay Dornier cùng 4 tàu Karmukh, Gharial, Jyoti và Kuthar đã được triển khai đến khu vực với tốc độ nhanh nhất có thể.

Video: Cận cảnh mảnh vỡ bị nghi là của MH370

Hiện có khoảng 100 chiếc AN-32 đang hoạt động trong IAF. Dòng máy bay vận tải quân sự 2 động cơ này có thể bay liên tục 4 giờ mà không cần tiếp nhiên liệu. Chiếc máy bay có đèn hiệu định vị khẩn cấp thường được kích hoạt trong trường hợp bị rơi.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN