Máy bay Philippines bị tàu Trung Quốc bắn ở Trường Sa?

(VTC News) - Một chiếc máy bay tuần tra của Philippines bị tàu Trung Quốc bắn trên khu vực đảo Thị Tứ, thuộc quần đảo Trường Sa, hãng tin Sputnik dẫn nguồn truyền thông Philippines.

Ngày 20/4, chiếc máy bay tuần tra của không quân Philippines nhận nhiệm vụ ra đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, đưa một thành viên của nhóm phát thanh không chuyên đang bị bệnh về đất liền. Tuy nhiên nó đã phải quay lại do tàu hải quân Trung Quốc hoạt động tại khu vực ngăn cản.
            Đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam 

Đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam 

Ông Leo Almazan, thành viên nhóm phát thanh không chuyên Mabuhay DX, Philipppines cho biết nhóm bay ra đảo Thị Tứ ngày 17/4 để thiết lập hệ thống vô tuyến và thử nghiệm hệ thống năng lượng mặt trời di động, đồng thời thực hiện một nhiệm vụ y tế ở đây.

Trong quá trình làm việc, Chito Pastor, một thành viên của nhóm gặp vấn đề về thận do uống nước quá mặn trên đảo.

Đến ngày 20/4, máy bay tuần tra của Hải quân Philippines được lệnh ra đảo để chở thành viên nhóm phát thanh viên trên vào đất liền.

Đáng tiếc là chuyến bay bị hủy bỏ vì trước đó, một tàu hải quân Trung Quốc đã bắn đạn sáng xung quanh máy bay của không quân Philippines, theo truyền thông nước này.

Ông Almazan cho biết đã nhận được thông báo từ Hải quân Philippines rằng một máy bay dân sự được phép bay đến đảo Thị Tứ vào sáng 23/4 để chở Pastor ra khỏi đảo.

Minh Lý
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN