• Zalo

Máy bay phải ở lại sân bay Đồng Hới nhiều giờ vì chim va

Kinh tếThứ Hai, 09/07/2018 17:05:00 +07:00

Trưa 9/7, một máy bay Airbus A320s của Jetstar Pacific từ TP.HCM đi Đồng Hới, sau khi hạ cánh, phi công phát hiện có chim va vào máy bay nên phải ở lại Đồng Hới nhiều giờ để kiểm tra.

Thông tin từ Hãng hàng không Jetstar Pacific, chuyến bay BL350 từ TP.HCM đi Đồng Hới hạ cánh đúng giờ lúc 13h10. Theo lịch trình, sẽ tiếp tục vận chuyển hành khách chuyến bay BL351 từ Đồng Hới đi TP.HCM, dự kiến cất cánh lúc 13h50.

Tuy nhiên, sau khi hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới, phi công phát hiện có dấu hiệu chim va vào máy bay. Để bảo đảm an toàn tuyệt đối theo quy định, Jetstar Pacific đã lập tức điều động kỹ sư từ TP.HCM ra Đồng Hới trên chuyến bay của Hãng hàng không khác để kiểm tra, trước khi cho phép máy bay thực hiện chuyến bay tiếp theo.

Hinh may bay 1

Máy bay của Jetstar Pacific phải ở lại sân bay Đồng Hới nhiều giờ vì chim va  

Theo kế hoạch, các kỹ sư sẽ hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới lúc 17h20. Dự kiến, sau khi kiểm tra, máy bay sẽ thực hiện chuyến bay BL351 từ Đồng Hới đi TP.HCM lúc 18h.

Sân bay Đồng Hới là sân bay lẻ, chưa có đủ hệ thống bảo dưỡng và kỹ sư đủ tiêu chuẩn để có thể kiểm tra trong tình huống này, vì vậy Jetstar Pacific đã chủ động điều kỹ sư từ TP.HCM ra kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay. Trong thời gian chờ đợi, hành khách được hãng phục vụ ăn uống theo quy định kèm bồi thường 300 nghìn đồng/hành khách.

Video: Tiếp viên hàng không tiết lộ điều bạn không nên làm trên máy bay

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !