Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Máy bay phái đoàn Olympic đến Hàn Quốc hạ cánh nhầm ở Triều Tiên

(VTC News) - Phái đoàn các nhà tài trợ cho Thế vận hội mùa đông gần như "hóa đá" khi phát hiện điểm đến trong chuyến thị sát mới đây của họ là Bình Nhưỡng, Triều Tiên thay vì Pyeongchang, Hàn Quốc.

Tờ Telegraph đưa tin, theo kế hoạch, chuyến bay này lẽ ra sẽ phải hạ cánh xuống Pyeongchang, thành phố Hàn Quốc sẽ tổ chức Thế vận hội mùa đông năm 2018.

Nhưng do sơ suất của viên phi công trong quá trình nhập liệu điểm đến vào hệ thống định vị, chiếc máy bay đưa phái đoàn gồm 8 người từ Bắc Kinh "đi lạc" tới 400km so với điểm đến dự kiến.

May bay phai doan Olympic den Han Quoc ha canh nham o Trieu Tien hinh anh 1

Sơ xuất của viên phi công khiến chiếc phi cơ hạ cánh nhầm xuống Triều Tiên

Dù khá bất ngờ trước sự xuất hiện của máy bay lạ, nhân viên đài không lưu ở Bình Nhưỡng vẫn cho phép chiếc phi cơ này hạ cánh nhưng ở một khu vực riêng của sân bay.

"Chúng tôi dừng lại trên đường băng. Phi công nói rằng anh ta đã mắc lỗi. Chúng tôi gần như hóa đá khi nghe về những gì vừa xảy ra.

Anh ta bảo chúng tôi ngồi yên và giữ bình tĩnh. Một tiếp viên sau đó mở cửa và chúng tôi thấy một toán người có vũ trang trong bộ đồng phục tiến vào máy bay", một thành viên của phái đoàn kể lại.

Video: Nữ phi công Triều Tiên lóng ngóng, điều khiển MiG-21 đập đuôi xuống đường băng 

Với sự trợ giúp của phiên dịch viên, viên phi công liên tục xin lỗi về sự nhầm lẫn của mình trong khi hành khách được yêu cầu rời phi cơ để kiểm tra hành lý.

Cuối cùng, sau khi kiểm tra và xác nhận đây chỉ là một sơ suất không đáng có, phía Triều Tiên mới đồng ý cho chiếc máy bay trở lại Hàn Quốc.

>>> Đọc thêm: Phi cơ chở gần 200 hành khách suýt hạ cánh nhầm xuống biển

Song Hy (Nguồn: Telegraph)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh