Máy bay Nga hạ cánh giữa đồng: Thủ tướng Medvedev chỉ đạo khen thưởng phi hành đoàn

(VTC News) - Hơn 200 hành khách trên chuyến bay được cứu sống nhờ kỹ năng xử lý tình huống bậc thầy của cơ trưởng và phi hành đoàn.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải Liên bang Nga chuẩn bị một buổi lễ tuyên dương các thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay A321 vừa mới phải đáp khẩn cấp xuống cánh đồng ngô ở ngoại ô Matxcơva.

Người đứng đầu Nội các Nga tuyên bố, quyết định khen thưởng cơ trưởng, cơ phó và toàn bộ phi hành đoàn vì khả năng xử lý tình huống chuyên nghiệp là hoàn toàn xứng đáng.

“Sau khi xem xét kỹ tình huống này, tôi nhận thấy việc soạn thảo một văn bản đề xuất khen thưởng cấp nhà nước đối với họ (phi hành đoàn trên chiếc máy bay A321) là rõ ràng và cần thiết”, ông Medvedev khẳng định tại một cuộc họp của chính phủ.

May bay Nga ha canh giua dong: Thu tuong Medvedev chi dao khen thuong phi hanh doan hinh anh 1

Kỹ năng xử lý bậc thầy của phi hành đoàn đã cứu sống hơn 200 hành khách trên chiếc máy bay A321. (Ảnh: RIA) 

Thủ tướng Nga đặc biệt ghi nhận công lao của các thành viên phi hành đoàn trong việc cứu sống hơn 200 hành khách trên chuyến bay và ngăn chặn một thảm họa lớn xảy ra.

Chiếc máy bay A321 cất cánh từ sân bay Zhukovsky để đến Simferopol. Trên chuyến bay có tổng cộng 234 người. Trong lúc cất cánh, chiếc máy bay đã va chạm với một đàn chim. Một con mòng biển lao thẳng vào động cơ khiến chiếc máy bay gặp sự cố. Phi hành đoàn buộc phải thực hiện thao tác hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng ngô lớn cách sân bay không xa. Ngay sau khi tiếp đất, hành khách trên máy bay được sơ tán bằng thang bơm hơi. Tất cả đều sống sót sau sự cố.

Mỹ bất ngờ yêu cầu bắt giữ tàu Iran ngay trước khi Anh thả

Mỹ bất ngờ yêu cầu bắt giữ tàu Iran ngay trước khi Anh thả

Mỹ yêu cầu giữ tàu chở dầu Grace 1 của Iran - do Hải quân Hoàng gia Anh bắt giữ từ tháng trước - làm phức tạp thêm vụ trao đổi tàu chở dầu giữa Anh và Iran.
Trận chung kết Tank Biathlon 2019 bất ngờ bị tạm dừng

Trận chung kết Tank Biathlon 2019 bất ngờ bị tạm dừng

Trận chung kết nhóm 2 Tank Biathlon 2019 có sự góp mặt của kíp tăng Việt Nam phải tạm dừng mà không rõ lý do.

 (Nguồn: Zvezda)

Văn Đức
Chủ đề:

medvedev

,

A321

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU