• Zalo

Máy bay Nga bốc cháy làm 41 người chết: Nguyên nhân ban đầu

Thế giới Thứ Hai, 06/05/2019 07:23:00 +07:00

Truyền thông Nga cho biết nguyên nhân sơ bộ khiến chiếc máy bay Nga chở 78 người gặp nạn ở sân bay Sheremetyevo là do trục trặc về thiết bị điện.

Tuy nhiên, một số hành khách đổ lỗi cho thời tiết xấu và sấm sét là nguyên nhân gây ra thảm họa khiến ít nhất 41 người thiệt mạng chiều 5/5. 

"Chúng tôi vừa cất cánh thì sét đánh trúng máy bay. Chiếc máy bay quay trở lại và đã hạ cánh rất khó khăn. Tất cả đều sợ hãi. Hầu hết chúng tôi đều mất ý thức. Máy bay đáp xuống đường băng mà bật nhảy như châu chấu trước khi bốc cháy trên mặt đất", tờ Komsomolskaya Pravda dẫn lời một hành khách sống sót cho biết. 

Video: Hành khách la hét trong máy bay Nga gặp nạn

Chiều 5/5, chiếc Sukhoi Superjet 100 mang số hiệu SU 1492 chở theo 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn hạ cánh khẩn cấp xuống bay Sheremetyevo ở thủ đô Matxcơva chưa đầy nửa tiếng sau khi cất cánh đi Murmansk. Các video ghi lại vụ việc cho thấy chiếc phi cơ bốc cháy dữ dội trong khi các cột khói đen bốc lên nghi ngút từ phần thân và đuôi máy bay.

Dữ liệu từ trang chuyên theo dõi hành trình bay Flightradar24 cho thấy chiếc phi cơ đã bay vòng quanh Matxcơva 2 lần trước khi hạ cánh khẩn cấp. 

Người phát ngôn Ủy ban điều tra Nga Svetlana Petrenko xác nhận chỉ có 37 người trên khoang sống sót, trong đó có ít nhất 6 người được đưa vào viện cấp cứu, 3 người đang được chăm sóc đặc biệt do bỏng nặng và ngạt khói.

Tuy nhiên Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova sau đó cho biết có 38 người sống sót, nhưng không đưa ra số liệu thương vong, 

Thông tin ban đầu cho thấy trong số các nạn nhân thiệt mạng có 2 trẻ nhỏ. 

Ủy ban điều tra Nga đã lập tức mở một cuộc điều tra về vụ tai nạn để xem xét liệu phi công có vi phạm quy tắc an toàn bay hay không. 

Video: Hành khách tháo chạy khỏi chiếc máy bay bốc cháy 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin