• Zalo

Máy bay Nga bốc cháy, ít nhất 41 người thiệt mạng

Thế giới Thứ Hai, 06/05/2019 07:01:00 +07:00

Ít nhất 41 người thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay chở khách Sukhoi Superjet 100 của Nga bốc cháy trong lúc hạ cánh xuống sân bay Sheremetyevo ở Matxcơva.

Vụ việc xảy ra chiều 5/5 khi chiếc máy bay mang số hiệu SU 1492 chở theo 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn hạ cánh khẩn cấp dù mới cất cánh khỏi sân bay Sheremetyevo chưa được bao lâu. 

Svetlana Petrenko, người phát ngôn của Ủy ban điều tra Nga cho biết ít nhất 41 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, những người còn lại sống sót nhờ thoát ra khỏi chiếc phi cơ bốc cháy nghi ngút theo đường trượt sơ tán. 

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra thảm kịch này nhưng các thông tin ban đầu cho biết có thể tai nạn có liên quan tới trục trặc thiết bị điện.

Video: Máy bay Nga bốc cháy dữ dội trên đường băng 

Ủy ban điều tra Nga cho biết đã mở một cuộc điều tra và xem xét liệu phi công có vi phạm quy tắc an toàn bay hay không. 

Một số hành khách sống sót đổ lỗi do thời tiết xấu và sấm sét là nguyên nhân khiến chiếc máy bay gặp nạn khi vừa cất cánh từ Matxcơva tới thành phố Murmansk.

"Chúng tôi vừa cất cánh thì sét đánh trúng máy bay. Chiếc máy bay quay trở lại và đã hạ cánh rất khó khăn. Tất cả đều sợ hãi. Hầu hết chúng tôi đều mất ý thức. Máy bay đáp xuống đường băng mà bật nhảy như châu chấu trước khi bốc cháy trên mặt đất", tờ Komsomolskaya Pravda dẫn lời một hành khách sống sót cho biết. 

Truyền hình địa phương Nga đăng tải hình ảnh ghi lại bên trong máy bay cho thấy các hành khách hoảng loạn và la hét. 

Tổng thống Putin và Thủ tướng Medvedev trong tuyên bố mới đây cho biết các nhà điều tra đang gấp rút tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra, đồng thời gửi lời chia buồn tới thân nhân các hành khách tử nạn. 

Hãng thông tấn Interfax dẫn một nguồn giấu tên cho biết việc sơ tán máy bay đã bị trì hoãn do một số hành khách khăng khăng đòi lấy hành lý xách tay. Một nguồn tin khác khẳng định máy bay đã cố hạ cánh khẩn cấp lần đầu tiên nhưng bất thành, tới lần thứ 2, nó bắt lửa và bốc cháy dữ dội. 

Theo dữ liệu từ trang chuyên theo dõi hành trình bay Flightradar24, chiếc phi cơ đã bay vòng quanh Matxcơva 2 lần trước khi hạ cánh khẩn cấp chỉ sau chưa đầy 30 phút bay trên không.

Truyền thông Nga cho biết chiếc máy bay gặp nạn được sản xuất năm 2017 và mới được bảo dưỡng hồi tháng 4 năm nay. 

Hàng chục chuyến bay tại sân bay Sheremetyevo đã bị hoãn sau sự cố này. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin