Máy bay Nga bất ngờ bị cảnh sát Anh khám xét không lý do

(VTC News) - Máy bay chở khách của hãng hàng không Aeroflot của Nga bất ngờ bị khám xét tại sân bay Heathrow, London.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, cho biết máy bay chở khách của hãng hàng không Aeroflot trong lúc chờ khách chặng London – Matxcơva, bất ngờ bị cảnh sát và hải quan Anh khám xét. Bà Zakharova cho biết phía Anh không đưa ra bất cứ lý do cho việc khám xét nói trên.

Nhà chức trách Anh yêu cầu toàn bộ thành viên phi hành đoàn, kể cả cơ trưởng, phải rời khỏi máy bay. Cơ trưởng từ chối do theo nguyên tắc, việc khám xét buộc phải được thực hiện với sự có mặt của ít nhất 1 thành viên phi hành đoàn. Cơ trưởng được ở lại máy bay, nhưng không được phép ra khỏi buồng lái và việc khám xét được thực hiện.

May bay Nga bat ngo bi canh sat Anh kham xet khong ly do hinh anh 1

 Máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Aeroflot. (Ảnh: RIA Novosti)

Sau vụ khám xét bất ngờ và không lý do của nhà chức trách Anh nói trên, máy bay của hãng hàng không Aeroflot cất cánh. Đại diện hãng hàng không Aeroflot nhấn mạnh, hành động của cảnh sát Anh không phù hợp với thông lệ quốc tế, đồng thời bày tỏ quan ngại khi máy bay Nga bị khám xét không lý do.

Đại diện Aeroflot cho biết sẽ sẵn sàng hợp tác với nhà chức trách Anh nếu nhận được lời giải thích. Tuy nhiên, RIA Novosti dẫn lời đại diện của Sở cảnh sát London cho biết cảnh sát London không thực hiện vụ khám xét máy bay Nga.

Căng thẳng ngoại giao Nga – Anh bùng phát từ sau vụ cựu điệp viên Skripal và con gái bị đầu độc tại Salisbury ngày 4/3. London cáo buộc Matxcơva có liên quan đến vụ việc này, tuy nhiên chưa đưa ra được bằng chứng thuyết phục và cũng từ chối đề nghị hợp tác điều tra của Matxcơva.

>>> Đọc thêm: Bộ Ngoại giao Nga: Phương Tây tổng lực khiêu khích chúng tôi

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.