Báo Điện tử VTC News

Máy bay ném bom siêu thanh Mỹ tập trận cùng Nhật, Hàn gần bán đảo Triều Tiên trong đêm

(VTC News) - Theo tuyên bố của quân đội Mỹ, không quân Mỹ, Nhật và Hàn đã thực hiện cuộc tập trận trên vùng biển Nhật Bản tối 10/10 để củng cố kĩ năng chiến đấu.

Khởi hành từ South Dakota, đây là lần đầu tiên máy bay B-1B Lancers của Mỹ tập trận với các máy bay Hàn Quốc và Nhật Bản, đặc biệt là vào buổi tối.

Theo Sputnik, các máy bay ném bom chiến lược B-1B được máy bay F-15 của Nhật bản và F-15K của Hàn Quốc hộ tống làm nhiệm vụ bay quanh vùng biển Nhật Bản.

Theo Không quân Mỹ, máy bay siêu thanh B-1B có thể mang theo và nhanh chóng vận chuyển lượng lớn vũ khí bao gồm cả loại có dẫn đường và không có dẫn đường.

May bay nem bom sieu thanh My tap tran cung Nhat, Han gan ban dao Trieu Tien trong dem hinh anh 1

 Các máy bay B-1B chuẩn bị cất cánh. (Ảnh: US Air Force)

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JSC) Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận là một phần trong chương trình đào tạo được triển khai thường xuyên nhằm tăng khả năng tương tác giữa các lực lượng.

JSC nói trong một tuyên bố, thông qua tập trận lần này, không quân Mỹ và Hàn Quốc cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của các đồng minh trong việc chống lại mối đe dọa hạt nhân và tên lửa củaTriều Tiên.

Thiếu tá không quân Mỹ Patrick Applegate cho biết: "Đây là minh chứng rõ ràng về khả năng triển khai hoạt động liên tục của chúng tôi với tất cả các đồng minh. Việc bay và huấn luyện vào ban đêm với các đồng minh một cách an toàn, hiệu quả là khả năng quan trọng của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc".

Bên cạnh cuộc tập trận không quân, tàu ngầm hạt nhân USS Michigan trang bị hàng chục tên lửa của Hải quân Mỹ sẽ cập cảng Busan cuối tuần này, sau đó, tàu sân bay USS Ronald Reagan cũng khởi hành đến Hàn Quốc.

Video: Mỹ - Hàn tập trận bắn đạn thật gần Triều Tiên

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

>>> Đọc thêm: Quân đội Mỹ - Hàn Quốc lần đầu diễn tập phòng không tầm ngắn

 (Nguồn: Sputnik, NK News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU