Máy bay ném bom Mỹ xuất kích từ Guam làm nhiệm vụ sát bán đảo Triều Tiên

(VTC News) - Hai máy bay ném bom B-1B Lancer Mỹ cất cánh từ căn cứ không quân ở đảo Guam để diễn tập chung với phi đội của Nhật Bản, Daily Mail đưa tin.

Theo thông cáo báo chí được Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản công bố, cuộc diễn tập diễn ra ngày 16/8 với sự tham gia của 2 máy bay ném bom B-1B Lancer xuất kích từ căn cứ không quân Andersen và 2 chiếc F-15 của không lực Nhật Bản.

May bay nem bom My xuat kich tu Guam lam nhiem vu sat ban dao Trieu Tien hinh anh 1

Phi đội B-1B Lancer của không quân Mỹ. 

"Những chuyến bay huấn luyện với Nhật Bản này cho thấy sự đoàn kết và quyết tâm chúng tôi muốn chia sẻ với đồng minh để bảo vệ an toàn của khu vực", đại diện Không quân Mỹ cho hay.

Trong cuộc diễn tập, B-1B Lancer và F-15 đã bay tiếp cận với đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Theo Daily Mail, ngoài các cuộc diễn tập trên không với chiến đấu cơ Nhật, phi đội của Mỹ cũng tham gia vào các chuyến bay huấn luyện với máy bay Hàn Quốc.

Video: Xem phi đội oanh tạc cơ Nga nghiền nát IS

Trong một diễn biến liên quan, Triều Tiên mới đây cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc sẽ đẩy tình hình trên bán đảo Triều Tiên đến mức thảm họa nếu tổ chức cuộc tập trận chung thường niên. 

Bất chấp lời cảnh báo này, Seoul và Washington vẫn khẳng định tổ chức cuộc tập trận chung mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi” dự kiến bắt đầu từ ngày 21/8 tới với sự tham gia của hàng chục nghìn binh sĩ hai nước.

>>> Đọc thêm: Triều Tiên cảnh báo Mỹ, Hàn tập trận sẽ dẫn đến thảm họa

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa