Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Máy bay Mỹ tiếp tục thả hàng cứu trợ cho người dân Iraq

Thế giới Thứ Bảy, 09/08/2014 05:02:00 +07:00

Lầu Năm Góc cho biết trong đêm thứ 2 liên tiếp, máy bay quân sự của Mỹ đã thả hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân Iraq.

Lầu Năm Góc cho biết trong đêm thứ 2 liên tiếp, máy bay quân sự của Mỹ đã thả hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân Iraq ở khu vực bị phiến quân cực đoan đe dọa tại miền Bắc nước này.

Tuyên bố của Lầu Năm Góc cho hay: "Việc thả hàng được tiến hành từ nhiều căn cứ không quân trong khu vực do Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ đảm trách và cũng giống đêm qua, 1 máy bay C-17 và 2 máy bay C-130 đã thả tổng cộng 72 gói hàng tiếp tế."

Máy bay C-17 của Mỹ 

Theo Reuters và AP, các máy bay vận tải này được sự hộ tống của 2 máy bay tiêm kích F-18 từ tàu sân bay USS George H.W. Bush đóng ở vùng Vịnh.

Trong khi đó, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết số hàng cứu trợ, bao gồm 28.000 suất ăn và hơn 1.500 gallon (5.678 lít) nước ngọt, được thả cho hàng nghìn người tị nạn mắc kẹt tại vùng núi Sinlar của Iraq.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin