Máy bay Mỹ do thám gần căn cứ không quân Nga ở Syria

(VTC News) - Một máy bay Boeing P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ thực hiện chuyến bay do thám gần căn cứ không quân Nga ở Hmeimim, Syria, theo IntelSky.

Theo IntelSky, máy bay Mỹ đã có chuyến do thám kéo dài khoảng 2 giờ gần bờ biển Syria, vài lần tiếp cận Hmeimim, nơi đặt căn cứ không quân Nga. Chiếc Poseidon cất cánh từ Sigonella, Sicily, Italia và đã bay với độ cao xấp xỉ 4.700 m.

May bay My do tham gan can cu khong quan Nga o Syria hinh anh 1

Một máy bay Boeing P-8A Poseidon. (Ảnh: Sputnik)

Thời gian này, tình báo quân đội nước ngoài liên tục đẩy mạnh các hoạt động do thám vùng biên giới Nga, theo Sputnik. Cả máy bay và thiết bị bay không người lái (drone) đã được phát hiện gần Krasnodar Krai, Crưm và biên giới phía Tây của Nga.

Tuần trước, một chiếc Boeing RC-135V thực hiện nhiệm vụ do thám, trong chuyến bay kéo dài khoảng 3 giờ gần bờ biển Crưm. Đầu tháng 12/2018, máy bay Poseidon và một máy bay không người lái RQ-4B Global Hawk được phát hiện tiếp cận gần bờ Biển Đen của Nga. 

Trước đó trong tháng 11, không quân Nga từng buộc một máy bay Mỹ trên Biển Đen phải điều hướng, gây ra phản ứng từ tư lệnh quân đội Mỹ, gọi động thái áp sát này là tiếp cận “không an toàn”.

Video: Nga chuyển S-300 đến Syria

>>> Đọc thêm: Video: Đang tiếp nhiên liệu, 2 máy bay quân sự Mỹ rơi ngoài khơi Nhật Bản

Tổng thống Pháp, Nga thảo luận vấn đề khủng hoảng Syria và Ukraine

Tổng thống Pháp, Nga thảo luận vấn đề khủng hoảng Syria và Ukraine

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc điện đàm thảo luận về khủng hoảng Syria và Ukraine, thông báo của Điện Kremlin cho biết.
Nga xác nhận loại bỏ 23.000 phần tử khủng bố ở Syria

Nga xác nhận loại bỏ 23.000 phần tử khủng bố ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng trong năm 2018 đã loại bỏ hơn 23.000 thành viên thuộc các nhóm khủng bố và nhóm vũ trang bất hợp pháp ở Syria.

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU