• Zalo

Máy bay mất tích khó có khả năng bay tới Vũng Tàu?

Thời sựThứ Ba, 11/03/2014 07:06:00 +07:00

(VTC News) - Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu cho biết, có nhận được thông tin về mảnh vỡ rơi ở gần Vũng Tàu, tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia thì máy bay khó có khả năng bay ra đến đây.

Trong cuộc họp báo thông tin về diễn biến công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn vào 19h20 ngày 10/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu khẳng định, công tác tìm kiếm máy bay nghi vấn rơi ở vùng biến vẫn được tiếp tục cho đến khi sự việc rõ ràng mới thôi.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu cho biết, có nhận được thông tin về mảnh vỡ rơi ở gần Vũng Tàu, tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia thì máy bay khó có khả năng bay ra đến đây.

Đông đảo phóng viên báo đài trong buổi họp báo vào đêm 10/3 tại Phú Quốc (ảnh S.H)
Máy bay của Singapore có phát hiện một vật nghi vấn, nhưng khi trục vớt lên cũng không thể khẳng định là mảnh rơi của máy bay gặp nan.
Bên cạnh nhận được những thông tin cần thiết về máy bay gặp nạn, theo Thứ trưởng Bộ GTVT, công tác liên lạc giữa các lực lượng gồm: Hải quân, Hàng không, không quân, cảnh sát biển hàng hải... vẫn diễn ra tích cực.

Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu trả lời phóng viên báo đài trong và ngoài nước (ảnh S.H)

Ngày 10/3, không quân gồm 356, 1 máy bay mini, 1 máy bay thủy phi cơ và hải quân gồm 8 tàu, 2 tàu cảnh sát biển, 2 tàu hàng hải vẫn tích cực làm nhiệm vụ tìm kiếm, kiếm soát ở tất cả các khu vực phía Nam.
Thứ trưởng Phạm Qúy Tiêu xác nhận, khoảng 8h sáng 11/3, đoàn công tác tìm kiếm sẽ có cuộc họp với các đơn vị và tỉnh Kiên Giang triển khai tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn.
Chiều cùng ngày, máy bay AN – 26 của Lữ đoàn Không quân 918, Bộ quốc phòng tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích trên vùng biển khoanh vùng được mở rộng theo phía Bắc (ảnh S.H)
“Chúng tôi sẽ tập trung lực lượng nhiều hơn nữa để tiến hành tìm kiếm với quy mô rộng hơn. Chúng tôi sẽ tìm kiếm đến cùng cho tới khi mọi sự việc được rõ ràng mới thôi. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành các thông tin để cung cấp cho báo chí hàng ngày tại đây để tránh nhiễu thông tin”, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu nói.

Nhiều trang thiết bị được chuẩn bị sẵn trên máy bay trong công tác tìm kiếm máy bay gặp nạn (ảnh S.H)
Cũng trong cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu cho biết, đã cấp phép cho Malaysia, Singapore, Mỹ, Trung Quốc, vào vùng biển Việt Nam để phục vụ công tác việc tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !