Máy bay không người lái vận chuyển ma túy xuyên quốc gia bị ngăn chặn

Cảnh sát Kuwait ngăn chặn thành công một vụ buôn lậu 5 kg ma túy qua biên giới bằng thiết bị bay không người lái.

Tổng cục Kiểm soát Ma túy Kuwait hôm 20/12 phát hiện và ngăn chặn thành công một thiết bị bay không người lái (drone) đang vận chuyển 5 kg ma túy từ quốc gia láng giềng Iran vào Sabahiya ở khu vực biên giới nước này.

Đối tượng điều khiển drone là một người đàn ông Kuwait bị bắt giữ ngay sau đó khi cố gắng tìm cách thoát thân, AFP đưa tin.

May bay khong nguoi lai van chuyen ma tuy xuyen quoc gia bi ngan chan hinh anh 1

 Drone vận chuyển 5 kg ma túy bị thu giữ ở Kuwait. (Ảnh: Kuwait Time)

Cảnh sát đã thu giữ 4 kg Amphetamin (ma túy tổng hợp làm tăng tỉnh táo và tập trung) và 1 kg băm (loại ma túy làm từ nhựa cần sa). Bộ Nội vụ Kuwait cho biết thường xuyên nhận được báo cáo về các vụ buôn lậu ma túy ở khu vực sân bay và biên giới, nhưng đây là trường hợp đầu tiên họ bắt gặp drone tham gia vận chuyển chất cấm.

Tất cả thiết bị bay không người lái phải có sự cho phép của Bộ Nội vụ mới được sử dụng ở Kuwait. Người điều khiển drone trái phép có thể bị phạt 3 năm tù hoặc 10.000 USD.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Venezuela bị máy bay không người lái ám sát hụt

Màn đồng diễn hoành tráng của Triều Tiên với máy bay không người lái

Màn đồng diễn hoành tráng của Triều Tiên với máy bay không người lái

Sử dụng máy bay không người lái phát sáng, chiếu laser màn đồng diễn Mass Games Arirang trứ danh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên quay trở lại khẳng định diện mạo mới của Triều...
Báo Nga: Thách thức Mỹ, Trung Quốc có thể gắn AK-47 lên máy bay không người lái

Báo Nga: Thách thức Mỹ, Trung Quốc có thể gắn AK-47 lên máy bay không người lái

Trung Quốc giới thiệu mẫu máy bay không người lái tàng hình lớn và một mẫu máy bay không người lái nhỏ hơn tại triển lãm hàng không, tuyên bố có thể trang bị AK-47 hoặc bất cứ vũ khí...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU