Máy bay không người lái Mỹ rơi tại Kuwait, bốc cháy dữ dội

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 8/11 đã xác nhận một chiếc máy bay không người lái của nước này, loại dùng để tấn công các mục tiêu trên mặt đất, đã bị rơi ở khu vực xa xôi tại Kuwait.

Những hình ảnh xuất hiện trên Twitter trước đó cho thấy vụ rơi máy bay đã gây ra đám cháy lớn gần một căn cứ không quân, chiếc máy bay bị phá hủy hoàn toàn.
Máy bay không người lái của Mỹ  

Máy bay không người lái của Mỹ  

Khu vực rơi máy bay là Bir Mutla, nằm ở phía Tây thủ đô Kuwait City, gần căn cứ không quân Ali Al Salem ở miền Trung nước này.
Căn cứ trên do Không quân Mỹ quản lý, với nhiều máy bay chiến đấu cùng một lượng lớn binh sĩ hậu cầu.
Theo Bộ Quốc phòng Mỹ thì không có thiệt hại về người nào trong vụ rơi máy bay trên. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến chiếc máy bay bị rơi.
Kuwait là đồng minh thân cận của Mỹ ở Vùng Vịnh, giúp sức cho liên quân do Mỹ đứng đầu chống lại Nhà nước Hồi giáo IS.
Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, hôm thứ Bảy tuần trước nước này đã tiến hành nhiều đợt không kích ở Syria và không rõ chiếc máy bay nói trên có tham gia chiến dịch đó hay không.

Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.