Máy bay không người lái của Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh al-Shabab

(VTC News) – Ngày 18/3, Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận đã tiêu diệt một thủ lĩnh của al-Shabab, có tên Adan Garar tại chiến trường Somalia.

Theo Lầu Năm Góc, các phiến quân bị tấn công bằng máy bay không người lái, trang bị tên lửa Hellfire ở miền nam Somalia hôm 13/3 vừa qua.
Hoạt động không kích trên diễn ra tại khu vực gần thị trấn Dinsoor, cách Mogadishu- thủ đô Somalia- khoảng 240km về phía tây.
            Nhóm khủng bố al-Shabab đã bị đẩy lùi khỏi thành lũy của chúng ở Somalia 

Nhóm khủng bố al-Shabab đã bị đẩy lùi khỏi thành lũy của chúng ở Somalia 

Garar là nghi can chính trong vụ tấn công khủng bố Trung tâm thương mại Westgate ở Nairobi khiến 67 người chết vào năm 2013.
Mỹ cho rằng, Garar đang giám sát các hoạt động “nhắm mục tiêu vào người Mỹ và những lợi ích khác của phương Tây”. 
Máy bay không người lái Global Hawk
Garar hoạt động trong mảng an ninh và tình báo, đồng thời “chịu trách nhiệm then chốt trong điều phối các hoạt động bên ngoài của nhóm khủng bố al-Shabab”, một thông báo của Lầu Năm Góc cho biết.
Washington cũng nhận định rằng cái chết của tên thủ lĩnh Garar đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình tiêu diệt tổ chức khủng bố tại Somalia.
Vài giờ trước tuyên bố của Lầu Năm Góc, một cuộc tấn công khác vào nhóm al-Shabab đã tiêu diệt 4 kẻ cực đoan ở phía đông bắc Kenya.

Minh Thúy (Theo BBC)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN