Máy bay không người lái của Mỹ bị rơi ở miền Nam Iraq

Iraq ngày 5/6 cho biết, một máy bay không người lái của Mỹ vừa bị rơi ở tỉnh miền nam Barsha của nước này khi đang bay giám sát trên không.

Theo truyền thông địa phương, chiếc máy bay điều khiển từ xa cất cánh từ căn cứ không quân quốc gia vùng Vịnh Qatar gặp sự cố kỹ thuật và đã lao xuống vùng sa mạc An Lahis, ngoại ô thủ phủ tỉnh Barsha cách thủ đô Baghdad 550 km về phía Đông Nam.
            Máy bay không người lái của Mỹ hoạt động ở vùng núi Iraq 

Máy bay không người lái của Mỹ hoạt động ở vùng núi Iraq 

Chiếc máy bay không người lái đã phát nổ chỉ vài giây sau khi gặp nạn. Hiện Bộ Quốc phòng Mỹ chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc này.

Chiếc máy bay không người lái vừa gặp nạn được Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu sử dụng trong việc truy tìm nhằm tiêu diệt lực lượng Hồi giáo cực đoan IS tại tỉnh Anbar, miền Tây nước này.

Trong một diễn biến liên quan, truyền thông Iraq đưa tin ít nhất 51 thành viên của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thiệt mạng trong chiến dịch không kích ở tỉnh phía bắc Salahudin và  phía Bắc tỉnh Tikrit.

Với sự hỗ trợ trên không của Lực lượng Liên quân quốc tế, hiện lực lượng an ninh Iraq đang nỗ lực triển khai một chiến dịch  tấn công lớn nhằm chiếm lại nhiều địa điểm từ tay IS, trong đó có thành phố chiến lược Ramadi và Mosul.

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN