• Zalo

Máy bay Jetstar chậm gần 4 tiếng vì một cái… lông chim

Kinh tế Thứ Tư, 16/07/2014 09:19:00 +07:00

(VTC News) – Máy bay Jetstar đã phải quay lại bãi đậu để kiểm tra hệ thống báo cháy chỉ vì một cái lông chim bám vào hệ thống cảm biến trong khoang hàng.

(VTC News) – Máy bay Jetstar đã phải quay lại bãi đậu để kiểm tra hệ thống báo cháy chỉ vì một cái lông chim bám vào hệ thống cảm biến trong khoang hàng.

Sự việc hy hữu này làm chuyến bay của hãng bị chậm gần 4 tiếng đồng hồ và kéo theo một loạt các chuyến bay chậm dây chuyền.

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu BL800 dự định cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 14 giờ 30. Sau khi hành khách đã ổn định chỗ ngồi, máy bay lăn bánh từ sân đỗ để ra đường băng thì hệ thống máy tính báo hiệu có khói trong khu vực khoang chứa hàng. 

chậm chuyến

Ngay sau đó, cơ trưởng bật hệ thống dập cháy tự động ở khoang chứa  theo quy trình và cho máy bay quay trở lại để kiểm tra.

Toàn bộ hành khách trên chuyến bay BL800 cũng được bố trí trở lại phòng chờ và phục vụ trong thời gian kiểm tra máy bay.

Sau khi kiểm tra, các kỹ sư phát hiện có lông chim bám vào hệ thống cảm biến trong khoang hàng dẫn đến hệ thông máy tính đưa ra cảnh báo.

Sau khi kiểm tra để bảo đảm an toàn và thực hiện các thủ tục liên quan, hành khách được bố trí để khởi hành lúc 18 giờ cùng ngày.

Được biết, trên máy bay luôn được bố trí hệ thống theo dõi nhiệt độ, khói ... để bảo đảm an toàn. Chỉ cần có dấu hiệu nghi ngờ, hệ thống cảm biến sẽ truyền lên máy tính để cảnh báo cho phi công biết và xử lý.

Hà Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Máy bay Jetstar chậm gần 4 tiếng vì một cái… lông chim" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin