Máy bay Indonesia rơi xuống biển: Người nhà hành khách ngã quỵ nhận hung tin

(VTC News) - Gia đình các nạn nhân trên chuyến bay mang số hiệu JT610 của Lion Air đau đớn, tuyệt vọng khi giới chức Indonesia thừa nhận có thể tất cả những người có mặt trên chuyến bay đã thiệt mạng.

"Gần như không còn khả năng có người sống sót vì các thi thể được tìm thấy trong tình trạng không còn nguyên vẹn và nhiều giờ đã trôi qua kể từ khi máy bay gặp nạn. Có khả năng tất cả 189 người trên máy bay đều đã thiệt mạng", ông Bambang Suryo Aji, giám đốc Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) hôm 29/10 cho hay. 

Thông tin này khiến thân nhân các hành khách trên chuyến bay JT610, những người đang túc trực tại trung tâm khủng hoảng ở sân bay quốc tế của Jakarta gần như ngã quỵ. 

Keshia Aurelia, 14 tuổi là một trong số đó khi mẹ em là người đã lên chuyến bay của Lion Air sáng 29/10.

May bay Indonesia roi xuong bien: Nguoi nha hanh khach nga quy nhan hung tin hinh anh 1

Mẹ của Keshia Aurelia đã lên chuyến bay  xấu số của Lion Air sáng 29/10 và hiện vẫn chưa rõ tung tích. (Ảnh: CNA)

Aurelia cho biết em cùng nhiều người khác đã túc trực tại trung tâm khủng hoảng cả ngày nhưng trở nên thất vọng vì thiếu thông tin cập nhật từ giới chức. Họ vì vậy phải tự cập nhật trực tuyến về thông tin thân nhân của mình vì không ai thông báo cho họ. 

"Có một số người đã hết sức tức giận, họ nói chúng tôi cần thông tin chứ không phải thức ăn", Keshia nói.

Keshia cho biết em hay tin về tai nạn từ giáo viên trong trường nhưng ban đầu không hề hay biết mẹ mình đã bắt chuyến bay để tới thăm một người họ hàng trong bệnh viện ở Pangkal Pinang.

"Mọi người đều khóc. Gia đình cháu đều rất sốc. Mọi người đều đau buồn nhưng tất cả sẽ phải mạnh mẽ và kiên cường", cô bé 14 tuổi chia sẻ. 

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) hôm 29/10 xác nhận đã đưa 21 túi đựng thi thể cùng mảnh vỡ máy bay cũng như tư trang của các nạn nhân trên chuyến bay JT610 về cảng Tanjung Priok và chuyển tới bệnh viện cảnh sát Kramat Jati ở thủ đô Jakarta. Gia đình các hành khách đã bay từ Pangkal Pinang tới Jakarta để nhận dạng người thân của mình. 

Video: Toàn cảnh vụ rơi máy bay Indonesia

Trong tuyên bố mới nhất, giới chức thông báo sẽ tiếp tục hoạt động tìm kiếm, riêng chiến dịch lặn sẽ được triển khai ngay khi trời sáng.

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để tiếp cận được xác máy bay", ông Bambang cho hay. 

Các mảnh vỡ thu thập được trong quá trình tìm kiếm cho tới nay sẽ được mang đi kiểm tra để tìm ra nguyên nhân vụ tại nạn. Cuộc điều tra sẽ tập trung vào hiệu suất, kỹ thuật của máy bay vì nó mới chỉ giao cho Lion Air vào tháng 8 vừa qua và đây là phiên bản mới được nâng cấp, hiện đại nhất dòng Boeing 737. Việc tìm kiếm hộp đen sẽ là trọng tâm của chiến dịch. 

Thời tiết khá thuận lợi vào sáng 29/10 và cả cơ trưởng cũng như cơ phó đều là các phi công có kinh nghiệm hàng nghìn giờ bay. 

Boeing khẳng định sẽ hỗ trợ kỹ thuật để giúp xác định nguyên nhân của vụ việc trong khi Malaysia và Singapore cũng đã đề nghị hợp tác điều tra.

Giám đốc điều hành của Lion Air - Edward Sirait đã xác nhận máy bay gặp vấn đề kỹ thuật một ngày trước khi tai nạn thảm khốc xảy ra nhưng khẳng định các lỗi này đã xử lý theo đúng quy trình. 

 (Nguồn: CNA)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU