Máy bay Indonesia rơi xuống biển: Không có công dân Việt Nam trên chuyến bay

(VTC News) - Theo thông báo mới nhất của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, không có công dân Việt Nam trên chuyến bay JT610 của Indonesia gặp nạn sáng 29/10.

 Liên quan đến vụ việc máy bay mang số hiệu JT610 của Hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air chở 189 người khởi hành từ Jakarta, Indonesia  đi Pangkal Pinang (tỉnh Bangka Belitung, Indonesia) đã gặp nạn và bị đâm xuống biển ngày 29/10/2018, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với các cơ quan chức năng Indonesia tìm hiểu thông tin vụ việc và được biết cho đến nay không có hành khách người Việt trên chuyến bay JT610.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tiếp tục liên hệ với cơ quan chức năng Indonesia theo dõi, cập nhật thông tin về vụ viêc và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết .

May bay Indonesia roi xuong bien: Khong co cong dan Viet Nam tren chuyen bay hinh anh 1

Một chiếc máy bay của Lion Air. (Ảnh: Instagram/@lionairgroup)

Chiếc Boeing-737 Max 8 chở theo 189 người với 8 thành viên phi hành đoàn và 181 hành khách trong đó có 2 trẻ sơ sinh. 

Phát ngôn viên của Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết bình nhiên liệu của chiếc Boeing-737 Max 8 mang số hiệu JT610 đã bị hỏng và phát nổ.

"Không ai sống sót. Bình nhiên liệu được tìm thấy bị hỏng và đã phát nổ. Phía trên bình nhiên liệu có một lỗ rò" người phát ngôn nói với với Sputnik. Tuy nhiên ông này không khẳng định đây là nguyên nhân dẫn đến thảm kịch.

 Người đứng đầu ủy ban an toàn vận tải Indonesia, Soerjannto Tjahjono cho biết chưa thể giả định nguyên nhân sự cố là gì cho đến khi tìm được hộp đen và dữ liệu từ tháp kiểm soát không lưu.

Tổng thống Joko Widodo yêu cầu ủy ban an toàn giao thông ngay lập tức mở một cuộc điều tra. 

Cơ quan chức năng Indonesia xác nhận 6 thi thể nạn nhân đầu tiên của thảm kịch máy bay rơi sáng 29/10 đã được trục vớt và đưa về cảng Tanjung Priuk.

Linh San
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU