• Zalo

Máy bay Indonesia chở 9 người mất tích bí ẩn

Thế giới Chủ Nhật, 12/08/2018 07:20:00 +07:00

Một chiếc máy bay thương mại hạng nhẹ chở theo 9 người mất liên lạc khi bay qua khu vực miền núi thuộc tỉnh Papua, miền Đông Indonesia, AP hôm 11/8 đưa tin.

Giới chức địa phương gửi một đội tìm kiếm tới các địa điểm đã được khoanh vùng trong khu vực để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.  

Chiếc Pilatus PC-6 Porter chở theo 2 phi công và 7 hành khách, trong đó có 1 trẻ em biến mất khỏi hệ thống radar khi đang trên hành trình từ Tanah Merah, quận Boven Digul tới Oksibil, thủ phủ của huyện Pegunungan Bintang, tỉnh Papua, giáp Papua New Guinea.

828835

Một chiếc PC-6 Porter (Ảnh: Airplane-pictures)

Cảnh sát trưởng địa phương, Trung tá Michael Mumbunan cho biết chiếc máy bay mất tín hiệu ngay sau khi vừa liên lạc với tháp điều khiển ở Oksibil trước lúc hạ cánh vào chiều thứ Bảy, 11/8. 

Giới chức đã mở một cuộc tìm kiếm nhưng sẽ mất nhiều giờ để đội cứu hộ có thể đến địa điểm mà người dân nói rằng nghe thấy một âm thanh lớn của một vụ nổ. 

Máy bay là phương tiện thực tế duy nhất để tiếp cận nhiều khu vực ở các tỉnh miền núi và rừng rậm phía Đông và Tây Papua. 

Cơ sở hạ tầng với tiêu chuẩn an toàn thấp đang đe dọa tới an toàn hàng không, đường biển và đất liền ở Indonesia, quốc gia nhiều đảo nhất thế giới với dân số hơn 260 triệu người. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Máy bay Indonesia chở 9 người mất tích bí ẩn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin