• Zalo

Máy bay do thám U-2 Mỹ bất lực trước Iran

Thế giớiThứ Tư, 13/03/2013 06:49:00 +07:00

Ngày 12/3, tư lệnh một căn cứ phòng không Iran cho biết, nước này đã xua đuổi một chiếc máy bay do thám U-2 của Mỹ khi nó đang cố bay vào không phận của Iran.

Ngày 12/3, tư lệnh một căn cứ phòng không Iran cho biết, nước này đã xua đuổi một chiếc máy bay do thám U-2 của Mỹ khi nó đang cố bay vào không phận của Iran.

Tư lệnh Căn cứ phòng không Khatam al-Anbiya của Iran, Thiếu tướng Farzad Esmaili cho biết, các hệ thống phòng không của nước này đã phát hiện ra chiếc máy bay do thám có khả năng tàng hình trước radar này tại miền Nam Iran hôm 10/2 và lập tức phát tín hiệu cảnh báo làm nó phải quay đầu chuồn êm khỏi khu vực này.

Máy bay do thám U-2 của Mỹ không thể lọt qua hệ thống phòng không Iran 

Phát biểu với các phóng viên về khả năng phòng không của Iran, ông Esmaili cho biết các lực lượng của ông thực hiện 4 nhiệm vụ, bao gồm: phát hiện, nhận dạng và theo dõi các máy bay của đối phương bằng việc sử dụng 3.600 cơ sở phòng không hoạt động theo một hệ thống phòng không tích hợp.

"Chiếc máy bay U-2 của Mỹ đang bay từ phía tây nam Pakistan đến khu vực phía đông biển Oman và mọi chuyển động của máy bay đã được các hệ thống radar và giám sát điện tử của chúng theo dõi", Thiếu tướng Esmaili nói và cho biết thêm rằng, hệ thống radar ở Vịnh Persian của Iran đã phát một cảnh báo cho máy bay khi nó đang cố bay vào không phận của Iran trên vùng biển Oman và phía đông nam Eo biển Hormuz.

Ông Esmaili cho biết chiếc máy bay U-2 này, là một trong những máy bay trinh sát có công nghệ hiện đại nhất trên thế giới, có thể có ý định chụp ảnh và thu thập thông tin tình báo về khu vực miền Nam Iran.

TheoĐức Hùng/An ninh thủ đô

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !