Máy bay do thám của Mỹ áp sát biên giới Nga ở Biển Baltic

Theo Sputnik, ngày 29/7, máy bay trinh sát chiến lược RC-135V của Mỹ lại bay sát gần biên giới Nga ở Biển Baltic.

Theo dữ liệu của các trang mạng Phương Tây chuyên theo dõi sự di chuyển của các máy bay quân sự, máy bay mang số 64-14844 và ký hiệu FAIL16 đã cất cánh từ căn cứ không quân Anh Mildenhall.

May bay do tham cua My ap sat bien gioi Nga o Bien Baltic hinh anh 1

 Máy bay trinh sát chiến lược RC-135V của Mỹ

Sau đó, máy bay này đã bay qua Hà Lan, Đức và Ba Lan, khi ở độ cao 12.000 mét máy bay đã tới biên giới phía Nam của khu vực Kaliningrad.

Lần gần đây nhất máy bay do thám của Mỹ bay đến biên giới khu vực phía Tây của Nga là ngày 27/7 vừa qua. Khi đó, máy bay đã tiến đến sát biên giới phía Biển Baltic.

Thời gian gần đây, Không quân Mỹ đã tăng cường hoạt động gần biên giới trên biển và đất liền của Nga trong khu vực Baltic. Trong vòng ba tháng qua, các máy bay trinh sát-do thám RC-135 đã 35 lần bay tới biên giới vùng Kaliningrad.

Trước đó cũng trong tháng 7, có hai máy bay của Thụy Điển bay đến gần biên giới Nga.

Chủ đề:

Mỹ

,

Nga

,

biển Baltic

,

RC135V

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.