Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Máy bay đánh chặn tầm cao MiG-31 ‘dũng mãnh’ xuất kích, uy hiếp đối thủ ở độ cao 20.000m

Thế giới Thứ Năm, 28/11/2019 20:18:00 +07:00

Máy bay tiêm kích đánh chặn tầm cao MiG-31 của Hạm đội Thái Bình Dương vừa thực hiện màn xuất kích, ngăn chặn đối phương thâm nhập biên giới ở khu vực Kamchatka

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong khuôn khổ đợt kiểm tra nhiệm vụ chiến đấu trên không ở khu vực Kamchatka, các phi công MiG-31 của lực lượng không quân Hạm đội Thái Bình Dương đã đánh chặn máy bay địch vi phạm không phận Nga.

Trong điều kiện thời tiết bất lợi, máy bay đánh chặn tầm cao MiG-31 của quân đội Nga vẫn hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Tiêm kích hiện đại của Hạm đội Nga xuất kích, tăng tốc và áp sát đối thủ ở độ cao 20 km. Sau đó, MiG-31phát ra tín hiệu cảnh báo và hộ tống máy bay vi phạm di chuyển ra ngoài không phận.

Video: MiG-31 xuất kích đánh chặn đối thủ trên không phận Kamchatka

MiG-31 của quân đội Nga là dòng tiêm kích siêu âm, có tốc độ đạt trên 2.0 Mach. Máy bay đánh chặn chiến lược này được Liên Xô phát triển và chế tạo vào năm 1975, dựa trên nguyên mẫu tiêm kích MiG-25.

Tiêm kích MiG-31 là máy bay chiến đấu đầu tiên trên thế giới được trang bị radar quét mạng pha Zaslon S-800. Tầm hoạt động của radar là khoảng 200 km, có thể theo dõi cùng lúc 10 mục tiêu và tấn công cùng lúc 4 mục tiêu, bằng tên lửa Vympel R-33.

Bên cạnh đó, biến thể MiG-31BM được quân đội Nga trang bị radar mảng pha Zaslon M mạnh hơn radar đời đầu. Zaslon M có tầm hoạt động 300 - 400km, theo dõi 24 mục tiêu và tiêu diệt 6 trong số đó cùng lúc.

Vũ khí đối không chủ lực của MiG-31BM là tên lửa tầm xa R-37, có tầm bắn từ 150 - 400km, tốc độ siêu âm Mach 6.0.  Về vũ khí không đối đất, MiG-31BM tấn công tiêu diệt mục tiêu bằng tên lửa Kh-29 hoặc tên lửa hành trình đối đất tầm xa Kh-59.

Phong Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin