Máy bay của Boeing bị chê đắt, hãng Antonov ngay lập tức 'chào mời' ông Trump

(VTC News) - Sau khi ông Trump chê chi phí thực hiện máy bay Air Force One mới cho Tổng thống Mỹ đắt, hãng Antonov đã ngay lập tức có chia sẻ trên mạng xã hội về việc chào mời mua máy bay của hãng này.

Nhà sản xuất máy bay lớn của Ukaraine là Antonov đã đề xuất Tổng thống đắc cử Donald Trump có thể lựa chọn máy bay phản lực của hãng sau khi ông Trump chê phiên bản mới Air Force One (Không Lực 1) của Boeing quá tốn kém.

Lời đề nghị này được hãng Antonov đăng tải trên Twitter rằng: "Có lẽ tốt hơn là cân nhắc máy bay của Antonov làm Air Force One".

Trước đó, hôm thứ Ba (7/12), trên Twitter cá nhân, ông Trump cho hay, chi phí thực hiện máy bay mới cho Tổng thống tương lai lên đến 4 tỷ USD là mức giá quá cao có thể hủy đơn hàng.

May bay cua Boeing bi che dat, hang Antonov ngay lap tuc 'chao moi' ong Trump hinh anh 1

 

Ông viết: "Hãng Boeing đang thực hiện chiếc Air Force One 747 cho Tổng thống tương lai, nhưng chi phí này ngoài tầm kiểm soát hơn 4 tỷ USD. Hủy đơn hàng này".

Tuy nhiên, phía Boeing giải thích, không có hợp đồng nào như vậy và họ chỉ mới nhận được 170 triệu USD từ phía Nhà Trắng để xem xét khả năng thực hiện máy bay mới cho Tổng thống Mỹ.

Antonov là hãng sản xuất  máy bay Mriya – loại máy bay phản lực chở hàng lớn nhất thế giới.

Air Force One hiện tại là Boeing 747-200B có diện tích mặt sàn 450m2, chia làm 3 tầng. Trong đó, phòng của Tổng thống, phòng họp, 2 nhà bếp, phòng dành cho mật vụ, phòng cho phóng viên và cố vấn Tổng thống.

Nếu chuyên cơ mới được thực hiện thì dự kiến năm 2023 mới được đưa vào để phục vụ Tổng thống Mỹ, có nghĩa lúc đó ông Trump đã bước sang nhiệm kỳ 2 nếu tiếp tục trúng cử.

>>> Đọc thêm: Chuyên cơ Tổng thống Pháp đắt hơn Air Force One của Mỹ

Nghi Dung (Theo AFP)
Chủ đề:

Boeing

,

antonov

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU