Máy bay chở hàng cùng 4 người mất tích ở miền Đông Indonesia

Bộ Giao thông Indonesia cho biết một máy bay chở hàng cùng với 4 người mất tích sáng 31/10 trong một chuyến bay ngắn tại vùng núi xa xôi ở tỉnh Papua, cực Đông nước này.

Trong một thông cáo, bộ trên cho biết chiếc máy bay Turbo Caribou PK-SWW cất cánh từ thành phố Timika lúc 7h57 giờ địa phương (tức 5h57 giờ Việt Nam) trên hành trình tới huyện Ilaga.

Máy bay đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ở Ilaga lúc 8h23, thông báo sắp hạ cánh trong vài phút. Tuy nhiên, máy bay đã gửi tín hiệu khẩn cấp từ một khu vực giữa hai đường hầm xuyên núi, sau đó mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu.

May bay cho hang cung 4 nguoi mat tich o mien Dong Indonesia hinh anh 1

 Máy bay Turbo Caribou PK-SWW. 

Tại thời điểm gặp nạn, máy bay chở 2 phi công và 2 hành khách cùng với hàng hóa, trong đó có vật liệu xây dựng.

Theo Bộ Giao thông, máy bay này do công ty hậu cần và vận tải Alfa Trans vận hành, thuộc sở hữu của chính quyền huyện Puncak và dùng để chở hàng hóa của chính quyền huyện này.

Theo người phát ngôn Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia Henry Bambang Soelistyo, đội cứu hộ đã được triển khai để tìm kiếm máy bay mất tích. Ông Soelistyo cho biết địa hình hiểm trở và thời tiết xấu cản trở các nỗ lực tìm kiếm.

Video: Máy bay Mỹ bị sét đánh trúng khi đang bay giữa trời

Máy bay là phương tiện vận chuyển chủ yếu tại tỉnh Papua, tỉnh lớn thứ 2 trong số hơn 17.000 đảo lớn nhỏ của Indonesia. Nhiều rừng rậm và núi non hiểm trở bao trùm phần lớn diện tích Papua.

Trước đây, một số máy bay đã rơi tại khu vực này và chưa từng được tìm thấy.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.