Máy bay chở 200 khách 3 lần quay đầu về sân bay vì 3 sự cố

Sự cố liên tiếp đã khiến một máy bay thương mại chở 207 hành khách của Mỹ đã 3 lần phải quay trở lại sân bay và cuối cùng chuyến bay bị hủy.

Theo CNN, chuyến bay số hiệu 33 của hãng hàng không Hawaiian Airlines, khởi hành từ sân bay quốc tế Los Angeles tới sân bay Kahului tại Hawaii, đã 3 lần phải trở về điểm xuất phát hôm 1/2. 

Ông Alex Da Silva, một quản lý cấp cao của Hawaiian Airlines, cho biết máy bay đã gặp phải 3 sự cố riêng rẽ trong hệ thống vận hành. Lần cuối cùng khi máy bay phải đáp xuống sân bay Los Angeles, chuyến bay đã bị hủy.

May bay cho 200 khach 3 lan quay dau ve san bay vi 3 su co hinh anh 1

Máy bay của hãng Hawaiian Airlines 3 lần quay lại sân bay tại Los Angeles vì sự cố kỹ thuật. (Ảnh: KGO TV)

"An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi rất xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra với các hành khách trên máy bay Flight 33. Chúng tôi rất thông cảm với sự thất vọng của hành khách và lấy làm tiếc vì chuyến đi của các vị bị gián đoạn", Hawaiian Airlines thông báo.

Toàn bộ 207 hành khách của chuyến bay đã được hoàn lại tiền vé, cộng thêm 100 USD nếu tiếp tục sử dụng dịch vụ của hãng Hawaiian Airlines trong tương lai. Các hành khách cũng được bố trí khách sạn và các bữa ăn trong thời gian chờ chuyến bay kế tiếp.

Đối với các hãng hàng không Mỹ, các chuyến bay xuyên đại dương được phân vào loại chuyến bay hoạt động tầm xa (ETOPS), với yêu cầu về an toàn bay nghiêm ngặt hơn so với các chuyên bay trên lục địa.

"Khi có hiện tượng bất thường với máy bay bay trên lục địa, các máy bay thường sẽ tiếp tục bay tới điểm đến. Tuy nhiên các chuyến bay ETOPS có tiêu chuẩn an toàn chặt chẽ hơn, chúng tôi dành sự thận trọng lớn với bất cứ biểu hiện bất thường nào", Hawaiian Airlines thông báo.

Vận tải cơ vỡ cửa khoang hàng khi đang bay, rơi gần hết 9 tấn vàng

Vận tải cơ vỡ cửa khoang hàng khi đang bay, rơi gần hết 9 tấn vàng

Sau khi cất cánh từ sân bay tại Yakutsk, cửa khoang hàng của máy bay vận tải An-12 bị vỡ khiến gần như toàn bộ 9 tấn vàng trên chiếc máy bay này rơi khắp nơi.
Máy bay gặp sự cố, hành khách mắc kẹt trên đường băng -30 độ C gần 1 ngày

Máy bay gặp sự cố, hành khách mắc kẹt trên đường băng -30 độ C gần 1 ngày

Một loạt các sự cố khiến hàng loạt hàng khách trên chuyến bay của United Airlines mắc kẹt 16 giờ đồng hồ trên đường băng lạnh lẽo của sân bay ở Canada trong tình trạng khoang máy bay...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU