• Zalo

Máy bay chở 107 người rơi ở Pakistan 'mất' một động cơ trước khi hạ cánh

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 22/05/2020 20:44:01 +07:00

(VTC News) - Nguyên nhân ban đầu khiến máy bay Airbus A320 chở 107 người rơi xuống khu dân cư gần sân bay Karachi, Pakistan được cho là do lỗi kỹ thuật.

Video: Cận cảnh máy bay chở 107 người đâm vào nhà dân ở Pakistan

Dailymail đưa tin, cuộc trao đổi cuối cùng của cơ trưởng với kiểm soát không lưu cho thấy chiếc máy bay đã 'mất' một động cơ trước khi hạ cánh trên đường băng trong trường hợp khẩn cấp. Phi công liên tục yêu cầu được hạ cánh trên đường băng chỉ vài giây trước khi gặp nạn.

Các nguồn tin của Cơ quan Hàng không Dân dụng (CAA) cho biết cơ trưởng đã báo cáo lỗi kỹ thuật trước khi máy bay biến mất khỏi màn hình radar. Nguồn tin của CAA cho News One hay, đường dây liên lạc với máy bay đã bị cắt đứt một phút trước khi hạ cánh.

Máy bay chở 107 người rơi ở Pakistan 'mất' một động cơ trước khi hạ cánh - 1

Hiện trường máy bay chở 107 người rơi ở Pakistan chiều 22/5. (Ảnh: EPA)

Chủ tịch hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) Arshad Malik cho biết phi công trên máy bay Airbus A320 thông tin máy bay gặp sự cố kỹ thuật trước khi gặp nạn. "Lời cuối cùng chúng tôi nghe từ cơ trưởng là ‘chúng tôi có vấn đề về kỹ thuật’”, Arshad Malik cho hay.

Video xuất hiện trực tuyến trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay bay lơ lửng trong không trung trước khi rơi xuống khu dân cư. Bên cạnh đó là hình ảnh người dân hoảng loạn, la hét giữa những làn khói cuồn cuộn và mảnh vỡ từ vụ tai nạn.

Chuyến bay mang số hiệu PK8303 cất cánh từ Lahore tới Karachi lúc 14h45 (giờ địa phương) chở 107 người đã rơi xuống khu dân cư gần sân bay Karachi.

Sau vụ tai nạn máy bay đâm vào khu dân cư thành phố Karachi, Pakistan, Thị trưởng thành phố Karachi xác nhận rằng tất cả 99 hành khách và 8 phi hành đoàn trên chuyến bay đã chết trong vụ tai nạn.

Pakistan đã nối lại các chuyến bay thương mại nội địa vào tuần trước với số lượng giới hạn, sau khoảng thời gian đình chỉ kéo dài một tháng vì dịch COVID-19. 

Kông Anh (Nguồn: Dailymail, CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều