Máy bay chiến đấu Pháp áp sát chuyên cơ chở Phó Chủ tịch Duma Nga

(VTC News) - Đại sứ Pháp ở Nga Jean-Maurice Ripert được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Nga để giải trình về sự cố áp sát nguy hiểm của một máy bay Không quân Pháp.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, đó là sự cố áp sát nguy hiểm của một máy bay Không quân Pháp với máy bay đang chở phái đoàn đại biểu Quốc hội Nga.
Tòa nhà Duma Quốc gia Nga 

Tòa nhà Duma Quốc gia Nga 

"Ngày 19/10, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Matxcơva, ông Jean Maurice Ripert được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga gặp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Alexei Meshkov để giải trình về sự cố  xảy ra sáng cùng ngày", thông báo cho biết.

Theo đó, một máy bay của Không quân Pháp trên không phận nước này đã bay gần một cách nguy hiểm với máy bay chở phái đoàn đại biểu quốc hội Nga đứng đầu là Chủ tịch Duma Quốc gia Hội đồng Liên bang Nga Sergey Naryshkin đang trên đường đến Geneva (Thụy Sĩ) để tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện lần thứ 133.

Đại sứ Pháp được nghe tuyên bố về sự quan tâm của phía Nga liên quan đến vụ việc xảy ra.

"Những hành động tương tự của Paris sẽ làm suy giảm khả năng lựa chọn Pháp là một địa điểm tổ chức các hội nghị và các cuộc đàm phán đa phương",  Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Tùng Đinh (theo Sputnik)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa