Máy bay chiến đấu Nhật biến mất khỏi radar trên Thái Bình Dương

Thế giớiThứ Ba, 09/04/2019 20:18:00 +07:00

Một máy bay chiến đấu tàng hình của Nhật Bản đã biến mất khỏi màn hình radar trên biển Thái Bình Dương trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.

Máy bay chiến đấu tàng hình F-35A biến mất khỏi màn hình radar vào khoảng 7h30 tối (giờ địa phương) hôm 9/4, khoảng nửa giờ sau khi cất cánh, theo tờ Asahi Shimbun. Máy bay đã xuất phát cùng một số phi cơ khác từ căn cứ không quân Misawa, cách thành phố Misawa, Nhật Bản, khoảng 135 km về phía đông bắc. Đây là bài tập huấn luyện ban đêm thường xuyên của các máy bay chiến đấu.

Hiện liên lạc vô tuyến với máy bay này cũng bị mất. Trên chiếc F35A mất tích được cho có một phi công điều khiển.

may_bay_nhat_ban

 Vị trí biến mất của chiếc máy bay chiến đấu F35A Nhật Bản ngày 9/4. (Ảnh: Twitter)

F35A là máy bay cất cánh và hạ cánh thông thường, và là loại nhỏ nhất và nhẹ nhất trong số các máy bay chiến đấu đa năng của nhà sản xuất Lockheed Martin.

Máy bay phản lực đã được triển khai tại căn cứ Misawa từ tháng 1/2018. Bộ Quốc phòng Nhật Bản hiện có kế hoạch triển khai tổng cộng 42 máy bay tới căn cứ này.

Hồi tháng 2, một máy bay chiến đấu F-2 của Nhật Bản đã rơi xuống vùng biển nước này, cách căn cứ không quân ở Fukuoka khoảng 130km. Tuy nhiên, may mắn là hai thành viên phi hành đoàn đã được các đội tìm kiếm và cứu hộ giải cứu thành công. 

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn