Máy bay bị mòn lốp, chậm chuyến nửa ngày

Kinh tếThứ Năm, 06/02/2014 09:11:00 +07:00

Một máy bay bị phát hiện mòn lốp trước giờ cất cánh, phải chờ chuyển phụ tùng thay thế từ TP HCM ra khiến cả trăm hành khách trên chuyến bay khác bị trễ dây chuyền.

Sáng 6/2, một tiếng trước khi khởi hành, hơn trăm hành khách đi chuyến bay VN 7353 Hãng hàng không Quốc gia từ Cam Ranh đi TP HCM nhận được thông báo miệng của nhân viên hãng tại sân bay Cam Ranh là "máy bay bị hỏng bánh" và yêu cầu hành khách chờ thông báo chính thức.

may-bay-vna-5660-1391662044.jpg

Vietnam Airlines bồi thường cho mỗi khách 300.000 đồng vì sự cố trễ chuyến. Ảnh minh họa: airlines.net

Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo Vietnam Airlines cho hay, chuyến bay trên bị trễ chuyến là do chậm dây chuyền. Một chuyến bay charter (khách thuê nguyên máy bay) khác từ Cam Ranh đi Côn Minh, Trung Quốc, được phát hiện mòn lốp ngay trước giờ khởi hành. Do ở sân bay Cam Ranh không có sẵn phụ tùng, hãng phải chuyển lốp từ TP HCM ra và chuyến đi Trung Quốc chậm 7 tiếng đồng hồ so với kế hoạch. Sự cố này khiến chuyến bay từ Cam Ranh đi TP HCM cũng bị ảnh hưởng dây chuyền theo.

"Với chuyến bay từ Cam Ranh đi TP HCM, hãng đã đền bù tiền cho khách theo quy định là 300.000 đồng mỗi người. Ngoài ra, hãng bố trí xe đưa khách quay lại thành phố nghỉ ngơi và đầu giờ chiều chở khách quay lại sân bay", vị này cho biết thêm.

Về sự cố bánh máy bay bị phát hiện mòn lốp ngay trước giờ cất cánh, theo đại diện hãng Vietnam Airlines, đây là "điều bình thường". "Tại chuyến bay trước, độ mòn của lốp có thể chưa đến mức phải thay. Nhưng qua kiểm tra kỹ thuật trước chuyến bay này, các kỹ thuật viên thấy rằng lốp đã đủ mòn để thay chiếc khác", ông này nói.

Là một trong hơn trăm hành khách bị lỡ chuyến bay, anh Nguyễn Trọng Ái cho biết, không nhận được thông tin chính thức sớm về việc chuyến bay của anh bị hủy. "Đến khoảng 7h30, chúng tôi mới nghe thông báo chuyến bay này sẽ dời lại lúc 13h30 cùng ngày. Tuy nhiên phải chờ đến 15h chúng tôi mới được đi. Đây có thể là chuyến bay bị trễ lâu nhất mà lý do không phải vì thời tiết. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến công chuyện đầu năm của chúng tôi", anh Ái nói.

Bình luận
vtc.vn