Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Máy bay Nga từ Việt Nam cháy càng khi hạ cánh: Cục Hàng không chờ kết quả điều tra từ Nga

Kinh tế Thứ Sáu, 27/09/2019 06:33:00 +07:00

Nếu xác định sự cố máy bay có liên quan tới Việt Nam thì Việt Nam đương nhiên được quyền tham gia hoặc giám sát điều tra.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Hàng không Việt Nam cho biết thông tin liên quan đến việc máy bay của hãng hàng không Azur Air (Nga), bay từ Cam Ranh (Khánh Hoà) tới TP.Barnaul (miền Nam Siberia, Nga) bốc cháy khi hạ cánh.

cuc-truong-hang-khong-noi-ve-vu-may-bay-di-tu-vn-bi-chay-khi-ha-canh-o-nga

 Máy bay của Nga hạ cánh bị cháy càng. (Ảnh: RT)

Ông Thắng nói: “Cục Hàng không Việt Nam đang chờ điều tra nguyên nhân từ phía nhà chức trách hàng không Nga. Nếu sự cố được xác định có liên quan tới Việt Nam, khi đó nhà chức trách hàng không Việt Nam đương nhiên được quyền tham gia hoặc giám sát điều tra, không cần phải được mời tham gia”.

Theo ông Thắng, nhà chức trách hàng không Nga đang điều tra, chưa có thông tin liên quan tới Việt Nam và cũng chưa có đề nghị phía Việt Nam hỗ trợ.

Ông Thắng cho biết thêm vì đây là máy bay của hãng hàng không Nga, sự cố xảy ra trên lãnh thổ Nga nên theo quy định, trách nhiệm điều tra trước hết thuộc nhà chức trách hàng không nơi xảy ra sự cố, sau đó là của cấp quốc tịch và cấp phép bay cho máy bay đó.

Máy bay (Boeing 767) của hãng hàng không Azur Air (Nga), bay từ Cam Ranh (Khánh Hoà) tới TP Barnaul (miền Nam Siberia, Nga) thì bốc cháy ở sân bay Nga khiến 49 người bị thương.

Chiếc Boeing 767 đã cố gắng hạ cánh xuống sân bay ở TP Barnaul, miền Nam Siberia hai lần. Trong lần hạ cánh đầu tiên, phi công buộc phải cho máy bay trở lại không trung vì xuất hiện một tiếng nổ lớn.

Lần hạ cánh thứ hai, phía sau cabin bốc khói. Ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa có mặt kịp thời để dập tắt đám cháy.

Được biết, chiếc máy bay Boeing 767 chở 334 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn. Trong số 49 người bị thương chỉ có 1 phụ nữ phải nhập viện điều trị.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin