Máy bay AirAsia trượt khỏi đường băng ở Philippines

Một máy bay của hãng AirAsia chiều nay lao khỏi đường băng tại sân bay Kalibo, Phillipines khiến các hành khách phải sử dụng cầu phao trượt để thoát hiểm.

Một máy bay của hãng AirAsia đã lao khỏi đường băng tại sân bay Kalibo, Phillipines lúc chiều tối 30/12, Chanel News Asia đưa tin.

Các hành khách phải sử dụng cầu phao trượt để thoát khỏi máy bay. Theo báo cáo ban đầu, không ai bị thương trong sự cố.

            Ảnh máy bay của AirAsia gặp nạnở Philippines trên Twitter 

Ảnh máy bay của AirAsia gặp nạnở Philippines trên Twitter 

Chuyến bay số hiệu Z2272 của hãng AirAsia Zest (chi nhánh ở Philippines của AirAsia) cất cánh từ Manila và đáp ở sân bay Kalibo vào lúc khoảng 18 giờ (giờ địa phương).

Tuy nhiên, Jet Damazo-Santos, một nhà báo ở Philippines, cho biết cô và nhiều hành khách phải rời khỏi máy bay theo cầu trượt khẩn cấp.

"Động cơ bị tắt nhanh chóng, chúng tôi được yêu cầu phải để lại hành lý và rời khỏi máy bay càng sớm càng tốt. Xe cứu hỏa đã đợi sẵn bên ngoài. Sự cố này có vẻ được xử lý tốt", cô viết trên Twitter.


Video cứu hộ máy bay AirAsia mang số hiệu QZ8501

Vào thời điểm xảy ra sự cố, Cơ quan hàng không dân dụng Singapore cho biết máy bay chở 159 người gồm 153 hành khách và 6 phi hành đoàn.

Chuyến bay đã bị chậm 2 tiếng, sau đó còn trải qua điều kiện thời tiết xấu do cơn bão nhiệt đới Seniang đổ bộ Philippines hôm qua 29/12. GMA News cho biết không người nào bị thương sau sự việc.

Tuy nhiên, sân bay Kalibo đã đình chỉ hoạt động để giải quyết sự cố và điều tra vì sao chiếc Airbus A320 lại lao ra khỏi đường băng, do đó ảnh hưởng đến hàng loạt chuyến bay có lịch xuất phát trong đêm.

Một quản lý sân bay cho biết "trời gió mạnh" có thể là nguyên nhân. Hai chuyến bay khác đến và xuất phát từ Kalibo cũng phải hủy chuyến do thời tiết xấu.

Theo Zing

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN