• Zalo

Máy bay AirAsia mất tích, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh điện thăm hỏi

Thế giới Chủ Nhật, 28/12/2014 07:45:00 +07:00

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện thăm hỏi Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno L.P. Marsudi sau vụ mất tích của chuyến bay QZ8501

(VTC News) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện thăm hỏi Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno L.P. Marsudi sau vụ mất tích của chuyến bay QZ8501.

Ngày 28/12, chuyến bay mang số hiệu QZ 8501 của hãng hàng không AirAsia trên đường từ thành phố Surabaya, Indonesia đến Singapore đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu.
Người nhà hành khách trên chuyến bay QZ 8501 buồn thê thảm ở sân bay
Người nhà hành khách trên chuyến bay QZ 8501 buồn thê thảm ở sân bay 
Chiều 28/12, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện thoại với Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno L.P. Marsudi để thăm hỏi và chia sẻ sâu sắc sự lo lắng với các gia đình và người thân của những hành khách trên chuyến bay.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ trong nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay nếu có yêu cầu. Bộ trưởng Ngoại giao Retno L.P. Marsudi đã thông báo tình hình mới nhất về sự việc và cảm ơn Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gọi điện thăm hỏi.

Hiện nay, Indonesia và Singapore đã chuẩn bị các máy bay quân sự và các tàu luôn trong tư thế sẵn sàng để trợ giúp công tác tìm kiếm, cứu hộ chiếc máy bay.

Video mô tả đường bay của chuyến bay QZ 8501

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore, ông  Eng Hen viết trên trang cá nhân rằng những chiếc máy bay hạng nặng C130 của không quân và tàu hải quân Singapore đã sẵn sàng nhận lệnh.

Theo Reuters, các nhà chức trách sân bay Changi của Singapore đã thành lập trung tâm hỗ trợ khẩn cấp tại khu vực chờ đợi để cung cấp thông tin cho người thân của hành khách trên chiếc máy bay QZ8510.

Cơ quan tìm kiếm cứu hộ quốc gia Indonesia cũng cho biết họ đã cử tàu tìm kiếm chiếc máy bay QZ8501.

Trong khi đó, tờ the Star cho biết cơ trưởng của chuyến bay QZ8501 là người có kinh nghiệm với tổng cộng 6.100 giờ bay và cơ phó đã có 2.275 giờ bay.

Tùng Đinh (Theo website Bộ Ngoại giao)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Máy bay AirAsia mất tích, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh điện thăm hỏi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin