Máy bay AirAsia mất tích: Đã có 4 mảnh vỡ được tìm thấy

(VTC News) - Lực lượng tìm kiếm tiếp tục công việc của mình và đã tìm thấy thêm 4 mảnh vỡ lớn được cho là những gì còn sót lại từ chiếc máy bay QZ8501.

Tờ Reuters đưa tin, chỉ huy công cuộc tìm kiếm của quân đội Indonesia đã nói rằng đã có thêm 4 mảnh vỡ lớn được trục vớt từ vùng biển nơi chiếc máy bay QZ8501 gặp nạn hôm 28/12. 

Tuy nhiên, hiện tại chưa thể khẳng định 4 mảnh vỡ này đã bao gồm 2 mảnh được tìm thấy hồi chiều nay (03/01) hay chưa. 
              Các mảnh vỡ đầu tiên của chiếc máy bay QZ8501 đã được tìm thấy 

Các mảnh vỡ đầu tiên của chiếc máy bay QZ8501 đã được tìm thấy 


Công cuộc tìm kiếm hiện tại vẫn đang tiếp diễn mặc dù trời đã tối và dòng chảy rất mạnh. Ưu tiên hàng đầu của lực lượng cứu hộ vẫn là tìm ra chiếc hộp đen của chiếc máy bay xấu số. 

Chiều nay, 03/01, Chính phủ Pháp đã gửi một đội chuyên gia đến vùng biển Java để hỗ trợ Indonesia trong công cuộc tìm kiếm chiếc hộp đen và thi thể các nạn nhân. 

Cho đến thời điểm này, trong số 29 thi thể đã về đất liền, 5 người đã được nhận dạng thành công bao gồm 4 hành khách và 1 nữ tiếp viên.

Video đưa thi thể nạn nhân về đất liền:

Trong một diễn biến có liên quan, Chính phủ Indonesia đã tạm ngừng đường bay từ Surabaya đến Singapore để thực hiện điều tra về lịch trình bay của các máy bay từ hãng hàng không AirAsia. Đại diện hãng này cũng đã cam kết sẽ hợp tác. 

Khánh Huy (Theo Reuters)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN