Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Máy bay 6 cánh quạt không người lái TQ biết ném bom?

(VTC News) - Máy bay không người lái 6 cánh quạt của Trung Quốc được nói là sẽ dùng để bảo vệ biên giới ở khu tự trị Tân Cương.

Mạng tin Sohu dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói máy bay không người lái 6 cánh quạt mới của nước này đã hoàn tất các bài kiểm tra hạng mục quân sự.

Máy bay không người lái 6 cánh quạt của Trung Quốc - Ảnh: minh họa 

Máy bay không người lái 6 cánh quạt của Trung Quốc - Ảnh: minh họa 


Máy bay không người lái 6 cánh quạt được nói là đã hoàn thành xuất sắc các hạng mục kiểm tra như cất hạ cánh thẳng đứng, bay lơ lửng, bay theo lộ trình hay bài kiểm tra ném bom vào mục tiêu.
Máy bay không người lái 6 cánh quạt sử dụng vật liệu composite sợi carbon do công ty Khang Bản thuộc tập đoàn Hàng không và khoa học Trung Quốc thiết kế và chế tạo.

Để đáp ứng yêu cầu tháo gỡ nhanh chính xác cũng như thực hiện nhiệm vụ một cách linh hoat, công ty Khang Bản đang tiếp tục nghiên cứu cải thiện thiết kế cho máy bay không người lái 6 cánh quạt nhằm 'tăng mức độ tin cậy và tính chính xác khi hoạt động' của máy bay này.

Theo Sohu, máy bay không người lái mới được quân đội Trung Quốc thử nghiệm nhằm bảo vệ biên giới giữa khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc và Kazakhstan.
Trước đó, Trung Quốc cũng được cho là đã thử nghiệm thành công tên lửa Tích Lịch-13 (tiếng Trung Quốc nghĩa là sấm sét) lắp đặt trên máy bay tàng hình J-20. Một số trang tin quân sự Trung Quốc nói Mỹ tỏ ra khá lo ngại trước sự ra đời của Tích Lịch-13, loại tên lửa được cho là có tính năng sánh ngang tên lửa Mika của Không quân Pháp với khả năng đeo bám và đánh chặn mục tiêu cực tốt. 


Tố Ngôn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN