• Zalo

Máy bay 6 cánh quạt không người lái TQ biết ném bom?

Thế giớiThứ Năm, 03/10/2013 01:53:00 +07:00

(VTC News) - Máy bay không người lái 6 cánh quạt của Trung Quốc được nói là sẽ dùng để bảo vệ biên giới ở khu tự trị Tân Cương.

(VTC News) - Máy bay không người lái 6 cánh quạt của Trung Quốc được nói là sẽ dùng để bảo vệ biên giới ở khu tự trị Tân Cương.

Mạng tin Sohu dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói máy bay không người lái 6 cánh quạt mới của nước này đã hoàn tất các bài kiểm tra hạng mục quân sự.

máy bay không người lái trung quốc
Máy bay không người lái 6 cánh quạt của Trung Quốc - Ảnh: minh họa 

Máy bay không người lái 6 cánh quạt được nói là đã hoàn thành xuất sắc các hạng mục kiểm tra như cất hạ cánh thẳng đứng, bay lơ lửng, bay theo lộ trình hay bài kiểm tra ném bom vào mục tiêu.
Máy bay không người lái 6 cánh quạt sử dụng vật liệu composite sợi carbon do công ty Khang Bản thuộc tập đoàn Hàng không và khoa học Trung Quốc thiết kế và chế tạo.

Để đáp ứng yêu cầu tháo gỡ nhanh chính xác cũng như thực hiện nhiệm vụ một cách linh hoat, công ty Khang Bản đang tiếp tục nghiên cứu cải thiện thiết kế cho máy bay không người lái 6 cánh quạt nhằm 'tăng mức độ tin cậy và tính chính xác khi hoạt động' của máy bay này.

Theo Sohu, máy bay không người lái mới được quân đội Trung Quốc thử nghiệm nhằm bảo vệ biên giới giữa khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc và Kazakhstan.
Trước đó, Trung Quốc cũng được cho là đã thử nghiệm thành công tên lửa Tích Lịch-13 (tiếng Trung Quốc nghĩa là sấm sét) lắp đặt trên máy bay tàng hình J-20. Một số trang tin quân sự Trung Quốc nói Mỹ tỏ ra khá lo ngại trước sự ra đời của Tích Lịch-13, loại tên lửa được cho là có tính năng sánh ngang tên lửa Mika của Không quân Pháp với khả năng đeo bám và đánh chặn mục tiêu cực tốt. 

Sợi carbon là vật liệu có độ bền rất cao, là loại sợi chứa ít nhất 90% nguyên tử carbon được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình nhiệt phân sợi nguyên liệu ban đầu. Sợi carbon đã được thương mại từ năm 1960 trong hàng không, không quân và các yêu cầu ứng dụng vật liệu nhẹ. Hiện nay, sợi carbon được ứng dụng rộng rãi trong hàng không, giải trí, công nghiệp và giao thông. Composite sợi carbon là tối ưu về độ bền, độ cứng, nhẹ và kháng nứt, nhiệt độ cao, trơ hóa chất, giảm xóc.

Tố Ngôn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !