Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Máy ảnh Lytro công bố với giá 399 USD

(VTC News) – ‘Chụp ảnh trước, lấy nét sau’ có thể là một xu hướng nhiếp ảnh trong hiện đại và máy ảnh Lytro thương mại chuẩn bị tới tay người dùng với giá 399 USD.

Chiếc máy ảnh Lytro với thiết kế hình chữ nhật vừa xuất hiện tại một sự kiện ở San Francisco, điểm đặc biệt của máy là sử dụng công nghệ trường sáng (lytro) thông qua một cảm biến đặc biệt – ghi lại màu sắc, cường độ, hướng vector của các tia sáng, thay vì lấy nét các điểm ảnh như các máy ảnh số thông thường.

Máy ảnh Lytro có dạng hình hộp chữ nhật và nhỏ, gọn

Với công nghệ này, người dùng có thể tuỳ chỉnh các bức ảnh của họ đang chụp và loại bỏ đi các nguy cơ lo lắng vì ảnh bị mờ, việc có thể chọn nhiều điểm nét khác nhau trong một bức ảnh khi xử lý bằng phần mềm cũng sẽ giúp cho người chụp khám phá thêm nhiều điều thú vị hơn.

Lytro được dự đoán là xu thế của máy ảnh trong tương lai

Máy ảnh Lytro được thiết kế nhỏ gọn có thể bỏ trong túi, rất giống với một chiếc kính vạn hoa được trẻ nhỏ ưa chuộng, máy ảnh chỉ dài 4.4 inch và rất nhẹ (8oz - đơn vị đo lường Anh) tích hợp màn hình LCD 1.46 inch ở đầu đối diện với ống kính, màn hình này cho phép người dùng có thể xem, cũng như phóng to, thu nhỏ hình ảnh.

Thật khó để so sánh máy Lytro tại thời điểm này, bởi cảm biến ảnh không tính bằng megapixel, nhưng máy có khẩu độ (f) là 2, zoom 8x và tiêu cự không xác định.

Người dùng có thể tuỳ chỉnh điểm nét của bức ảnh

Máy có thể đặt hàng ngay từ bây giờ với các phiên bản màu xanh, xám hoặc đỏ giá là 399 USD/ bản 8GB hoặc 499 USD/bản 16 GB có thể chụp từ 350 – 700 bức ảnh, tuy nhiên phải đến năm 2012 thì những chiếc Lytro camera đầu tiên mới đến tay người dùng.

Thành Lương (ảnh Slashgear)

» Foxconn sản xuất Kindle Fire
» Angry Birds 'đốt' 5 triệu giờ của người chơi mỗi ngày

» Microsoft thảo luận về công nghệ tại Việt Nam

» Samsung và Google ra mắt Galaxy Nexus

» Thị trường Việt trước cơn bão smartphone giá 'bèo'

» Doanh thu quý IV của Apple thấp hơn mong đợi

» Motorola hồi sinh huyền thoại RAZR

» Samsung bị kết luận vi phạm bản quyền Apple
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN