Mẫu xe trang bị túi khí cho người đi bộ

XeThứ Ba, 07/10/2014 08:35:00 +07:00

Túi khí ở nắp ca-pô sẽ bung ra chỉ trong khoảng 60 mili giây để hạn chế tối đa chấn thương phần đầu có thể xảy ra với người đi bộ nếu va chạm với Land Rover mới

Túi khí ở nắp ca-pô sẽ bung ra chỉ trong khoảng 60 mili giây để hạn chế tối đa chấn thương phần đầu có thể xảy ra với người đi bộ nếu va chạm với xe.

Trong video mới được công bố để giới thiệu về chiếc xe Land Rover Discovery Sport mới, đáng chú ý nhất là tính năng túi khí dành cho người đi bộ, với khả năng bung ra chỉ trong vòng 60 mili giây.

Túi khí sẽ bung ra trong khoảng dưới 1 giây, tuy nhiên ở tốc độ cao hơn 50km, tính năng này không hoạt động

Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động khi xe chạy ở tốc độ từ 25-50 km/h. Khi xảy ra va chạm, các túi khí trên Land Rover Discovery Sport sẽ bung ra ngay phía trước kính chắn gió để hạn chế tối đa chấn thương phần đầu của người đi bộ.

Ngoài ra, một tính năng cũng dần phổ biến trên những chiếc xe hạng sang đó là khả năng phanh tự động. Land Rover trang bị cho Discovery Sport hệ thống cảm biến gắn trên gương xe giúp phát hiện nguy cơ tai nạn và sẽ phanh khẩn cấp khi cần thiết.

Discovery Sport là chiếc xe đầu tiên của Land Rover được trang bị những tính năng hiện đại này. Trước Land Rover, đã có một số hãng xe giới thiệu hệ thống túi khí cho người đi bộ, trong đó Volvo là hãng xe đầu tiên giới thiệu hệ thống này.


Xem video tính năng túi khí giảm chấn thương cho người đi bộ

Theo AutoTV

Bình luận
vtc.vn