Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

 • vtc.vn

  Báo điện tử VTC News

Đóng
 • Zalo

Mẫu xe thể thao mới của Tây Ban Nha lấy cảm hứng từ Mazda MX-5 Miata

Người đẹp và xe Thứ Bảy, 23/01/2021 16:26:00 +07:00
(VTC News) -

Grand Albaycin kiểu dáng cổ điển có vẻ lấy cảm hứng từ những chiếc xe thể thao của Anh từ những năm 1960, nhưng thực tế dự án này lại dựa trên Mazda MX-5 Miata.

Mẫu xe thể thao mới của Tây Ban Nha lấy cảm hứng từ Mazda MX-5 Miata - 1

Những thợ "đóng xe" người Tây Ban Nha đã chế tạo những chiếc xe thể thao đặt riêng lấy cảm hứng chủ yếu từ những chiếc xe cổ điển những năm 1930,1940 và 1992. Một số sáng tạo gần đây của hãng dựa trên Fiat Ducato và Chrysler PT Cruiser vào năm 2017. 

Mẫu xe thể thao mới của Tây Ban Nha lấy cảm hứng từ Mazda MX-5 Miata - 2

Grand Albaycin, mẫu xe thể thao vừa ra mắt tuần trước là sản phẩm của sự kết hợp giữa kiểu dáng cổ điển và công nghệ hiện đại. Được tạo ra với sự hợp tác của VeryVip Cars, chiếc xe thể thao hai chỗ ngồi sang trọng được lấy cảm hứng từ mẫu xe ý tưởng T2-Reedition của Hurtan.

Mẫu xe thể thao mới của Tây Ban Nha lấy cảm hứng từ Mazda MX-5 Miata - 3

Mặc dù kiểu dáng cổ điển có vẻ bắt chước những chiếc xe thể thao của Anh từ những năm 1960, dự án này lại dựa trên Mazda MX-5 Miata với các kiểu thân xe cabrio hoặc targa.

Mẫu xe thể thao mới của Tây Ban Nha lấy cảm hứng từ Mazda MX-5 Miata - 4

Grand Albaycin được trang bị động cơ 1.5 lít hoặc 2.0 lít của Mazda tạo ra lần lượt 132 mã lực và 184 mã lực. Giống như MX-5 Miata, động cơ 1,5 lít được kết hợp với hộp số sàn sáu cấp, trong khi động cơ 2,0 lít lớn hơn cũng có sẵn với hộp số tự động sáu cấp. Động cơ nhỏ hơn cho phép Grand Albaycin đạt tốc độ tối đa 202km/giờ, trong khi phiên bản 2,0 lít sẽ đạt tốc độ  218km/giờ. Hai biến thể sẽ có sẵn: Heritage cổ điển và Bespoke thể thao hơn.

Mẫu xe thể thao mới của Tây Ban Nha lấy cảm hứng từ Mazda MX-5 Miata - 5

Grand Albaycin sở hữu kiểu dáng cổ điển nhờ hệ thống đèn pha và đèn hậu tròn phong cách retro thể thao, vòm bánh xe nổi bật và hệ thống ống xả quad. Nội thất xa hoa với các chi tiết trang trí bằng gỗ cao cấp và ghế da màu kem.

Mẫu xe thể thao mới của Tây Ban Nha lấy cảm hứng từ Mazda MX-5 Miata - 6

Grand Albaycin được giới hạn chỉ 30 chiếc vào năm 2021, với mỗi mẫu xe có một biển số sê-ri duy nhất hiển thị số sản xuất của nó.

Mẫu xe thể thao mới của Tây Ban Nha lấy cảm hứng từ Mazda MX-5 Miata - 7

Không có chi tiết về giá cả được công bố, nhưng chắc chắn Grand Albaycin sẽ có giá cao hơn đáng kể so với Mazda MX-5 Miata bản tiêu chuẩn, bắt đầu từ 26.580 USD.

 

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp