Mẫu xe đưa đón Nữ hoàng Anh có gì đặc biệt?
  • Zalo

Mẫu xe đưa đón Nữ hoàng Anh có gì đặc biệt?

Ôtô - Xe máy Thứ Năm, 07/04/2016 02:55:00 +07:00

Được sử dụng làm xe đưa đón nữ hoàng Anh Elizabeth II kể từ năm 2012, Bentley Mulsanne đã cùng bà tham gia vào nhiều sự kiện mang tính lịch sử.

Được sử dụng làm xe đưa đón nữ hoàng Anh Elizabeth II kể từ năm 2012, Bentley Mulsanne đã cùng bà tham gia vào nhiều sự kiện mang tính lịch sử.

 Từ năm 2012 tới 2013, chiếc xe siêu sang Bentley Mulsanne đã được nữ hoàng Anh Elizabeth II sử dụng trong lễ kỷ niệm 60 năm tại vị, cùng với cuộc gặp mặt đầu tiên của bà với thủ tướng Anh David Cameron.
 Mặc dù là xe của nguyên thủ, tuy nhiên chiếc Mulsanne của bà lại khá "giản dị" khi không có điểm gì đặc biệt so với những chiếc khác cùng dòng.
  Chi tiết ấn tượng nhất ở ngoại thất xe là bộ mâm 21 inch bằng hợp kim nhôm, tuy nhiên đây cũng chỉ là một trong số nhiều tùy chọn của dòng Mulsanne.
 Toàn bộ thân xe được sơn trong màu xanh lục cực tối "British Racing Green". Đây được coi là màu "truyền thống" của xe Anh nói chung và xe đua Anh nói riêng.
 Ở bên trong nội thất, toàn bộ cabin được bọc da và thảm lông màu kem tinh khôi, kèm theo các chi tiết ốp gỗ Walnut Burr đẳng cấp.
 Tại hàng ghế sau - vị trí ngồi của Nữ hoàng cùng các nhân vật quan trọng, chiếc xe được trang bị bàn gấp và gương trang điểm.
 Bên dưới nắp ca-pô của chiếc Mulsanne cho Nữ hoàng Anh vẫn là khối động cơ 6,75 lít V8 với công suất tối đa 505 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại lên tới 1020 Nm. Sức mạnh của động cơ được truyền qua hộp số tự động 8 cấp.
 Trong 1 năm, chiếc Mulsanne đã cùng "sát cánh" bên Nữ hoàng Elizabeth II qua khoảng hơn 8000 km. Hiện tại, công-tơ-mét của chiếc xe mới đạt 9376 km.
Dù từng thuộc sở hữu của một nhân vật nổi tiếng Thế giới nhưng hiện tại, chiếc Mulsanne này đang được rao bán tại Surrey, Anh với giá khá "hợp lý" 199.850 Bảng Anh (tương đương 6,3 tỷ đồng).

Nguồn: Kiến Thức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mẫu xe đưa đón Nữ hoàng Anh có gì đặc biệt?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin