Mẫu xe điện Honda đến từ 'tương lai': Sạc 15 phút đi được 240km

(VTC News) - Tại triển lãm ô tô Tokyo Show 2017, Honda đã ấp ủ giới thiệu bộ sưu tập xe điện của hãng có khả năng sạc đầy trong vòng 15 phút nhưng có thể di chuyển được 240km.

Theo Nikkei Asian Review, Honda đã tạo bước nhảy vọt trong việc tạo ra dòng xe điện EV có khả năng sạc cực nhanh vào năm 2020. Cụ thể, chỉ với 15 phút sạc, nó có thể đi được quãng đường 240 km.

Mau xe dien Honda den tu 'tuong lai': Sac 15 phut di duoc 240km hinh anh 1

Để có được sự đột phá như vậy, Honda phải phát triển một thế hệ pin hoàn toàn mới với dung lượng lớn cùng khả năng sạc cực kì nhanh.  

Bí mật của Honda nằm ở việc phát triển một loạt pin dung lượng cao với tốc độ sạc cực nhanh. Nhà sản xuất Nhật Bản sử dụng pin của Panasonic và một số nhà cung cấp khác cho các xe hybrid xăng-điện nhưng sắp tới, hãng sẽ sản xuất pin mới với sự hỗ trợ từ một đối tác.

Ngoài ra, thân xe trọng lượng nhẹ cùng hệ thống kiểm soát năng lượng hiệu quả hơn cũng góp phần giúp xe điện Honda cải thiện phạm vi hoạt động sau mỗi lần sạc. 

Các hệ thống sạc nhanh tại Nhật Bản đạt công suất tối đa 150kW nhưng ngành công nghiệp kỳ vọng sẽ nâng con số lên 350kW vào năm 2020. Trong khi đó, châu Âu cũng có một mạng lưới gồm hàng nghìn trạm sạc 350kW vào cùng thời điểm. Theo dự kiến, mẫu xe điện sẽ được Honda giới thiệu chính thức vào năm 2020 tại Nhật và 2019 tại Châu Âu. 

Mau xe dien Honda den tu 'tuong lai': Sac 15 phut di duoc 240km hinh anh 2

Hiện các trạm sạc xe điện tại Nhật Bản chỉ hỗ trợ công suất 150 kW nhưng sẽ nâng cấp lên mức 350 kW vào năm 2020 để đáp ứng khả năng sạc nhanh của thế hệ pin mới.  

Mau xe dien Honda den tu 'tuong lai': Sac 15 phut di duoc 240km hinh anh 3

Tất nhiên, một số nhà sản xuất khác cũng tuyên bố sẽ cung cấp loại pin dành cho xe hơi với công nghệ sạc nhanh đột phá như Emotion EV, chỉ trong 9 phút sạc có thể đi được khoảng 201 km.  

Mau xe dien Honda den tu 'tuong lai': Sac 15 phut di duoc 240km hinh anh 4

Theo dự kiến, mẫu xe điện sẽ được Honda giới thiệu chính thức vào năm 2020 tại Nhật và 2019 tại Châu Âu.  

Video: Chiêm ngưỡng mẫu Motor tự lái của Honda

>>> Đọc thêm: Giật mình với mẫu xe tay côn giá rẻ của Honda, chỉ 13,5 triệu đồng

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.