Mâu thuẫn với đồng nghiệp, cô giáo mầm non đầu độc 23 trẻ

Thế giớiThứ Ba, 02/04/2019 11:01:00 +07:00

Một cô giáo mầm non trộn Sodium Nitrite (NaNO2) vào thức ăn khiến 23 trẻ nhập viện, xuất phát từ mâu thuẫn với đồng nghiệp.

Theo Sở cảnh sát thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cho biết, qua điều tra ban đầu đã xác minh được động cơ của vụ hạ độc trẻ mầm non hôm 27/3 vừa qua là do mâu thuẫn đồng nghiệp, một cô giáo đã trộn Sodium Nitrite (NaNO2) vào cháo của trẻ khiến 23 cháu phải nhập viện. Hiện ngoài 15 cháu đã xuất viện thì tình hình sức khỏe của 1 cháu vẫn đang rất nghiêm trọng, 7 cháu vẫn phải nằm viện theo dõi.

scmp

 (Ảnh minh họa: Xinhua)

Một phụ huynh có con đang theo học tại trường cho biết, cô giáo hạ độc các bé là người ít nói và trầm tính.

Phụ huynh giấu tên nói: “Cô giáo có mâu thuẫn với một cô giáo khác trong trường nên đã hạ độc các bé. Hiện cô giáo đã bị bắt giữ và cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của vụ việc”.

Hôm 27/3 vừa qua, 23 trẻ mầm non tại trường mẫu giáo Manh Manh, thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam đã phải nhập viện trong tình trạng chóng mặt, ói mửa. Qua điều tra, cảnh sát xác định một cô giáo của trường đã thả Sodium Nitrite (NaNO2) vào cháo của các bé.

Được biết, Sodium Nitrite là hóa chất công nghiệp được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực luyện kim, xi mạ, cao su tổng hợp, thuốc nhộm. Cơ thể con người chỉ cần hấp thụ một lượng từ 0,3 -0,5g Sodium Nitrite sẽ bị ngộ độc, còn nếu hấp thụ từ 3g Sodium Nitrite trở lên sẽ dẫn đến tử vong.

PV/VOV-Trung Quốc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !