Mâu thuẫn trong cuộc nhậu, phụ hồ cầm dao đâm chết đồng nghiệp

Pháp luậtThứ Năm, 04/05/2017 21:55:00 +07:00

Từng có nhiều lần cãi vã nhưng chẳng ai ngờ tối hôm đó, chỉ vì một câu nói, Tám đã đâm chết bạn cùng làm phụ hồ với mình.

Khuôn mặt cháy nắng, đen sạm, khắc khổ, Phạm Công Tám, SN 1979, trú ở thôn Vụ Bản, xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa làm nghề phụ hồ nhiều năm nay.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà có tới 7 anh em nên Tám phải bươn trải kiếm sống từ nhỏ. Đến khi cả 7 anh em đều đã trưởng thành, có thể đi làm kinh tế đỡ đần giúp bố mẹ Tám bớt gánh lo thì một người chị và người anh của Tám qua đời vì bệnh tật. Cái khó lại càng khó thêm.

Vừa qua tuổi 27, Tám cưới vợ rồi sinh liền hai cô con gái. Vợ Tám cũng chẳng có nghề nghiệp ổn định, quanh năm tất bật việc đồng áng. Cuộc sống sinh hoạt chỉ biết trông cậy vào đồng lương phụ hồ của chồng. Với đồng lương 170 nghìn đồng/ngày, cả tháng nếu làm đủ ngày công mới chi trả đủ tiền sinh hoạt và nuôi con.

ảnh 1

Lều lán tạm bợ, nơi Phạm Công Tám cùng các công nhân xây dựng tạm trú.

Nghèo khó là vậy nhưng Tám lại có tính nghiện rượu. Bữa ăn thường ngày lúc nào cũng phải có dăm chén rượu. Bình thường không sao nhưng hễ cứ rượu vào, Tám lại về hành hạ vợ con. Rượu vào lời ra, không thể kiểm soát được hành vi nên sau những trận rượu, Tám lại ẩu đả với bạn bè, lối xóm, nhiều lần bị cơ quan công an triệu tập vì hành vi cố ý gây thương tích.

Đầu tháng 2/017, Tám ra Hà Nội rồi nhanh chóng “nhập cuộc” với những công nhân cùng làm nghề phụ hồ. Tám làm thuê cho một người chủ xây công trình ở thôn Nhị Khê, xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, Hà Nội. Trong số những người làm phụ hồ cùng Tám ở đây có anh Bùi Văn Hoan, SN 1991, ở Thanh Sơn, Phú Thọ.

Lán ở của Tám cùng những người thợ xây cũng ngay cạnh công trường đang xây. Tối 29/4, Tám cùng anh Hoan và mấy người thợ xây ngồi chúc nhau vài chén rượu rồi vào lều ngồi đánh cờ. Được một lúc thì Tám và Hoan xảy ra cãi vã. Mặc cho mọi người can ngăn, đôi bên xông vào ẩu đả, rượt đuổi nhau khắp ngõ nhỏ của xã Nhị Khê.

ảnh 2

 Lực lượng CA thu thập tài liệu, chứng cứ tại hiện trường.

Thấy có thanh gỗ trên đường, Hoan cầm thanh gỗ truy đuổi, vụt vào người Tám. Chạy thoát, Tám phát hiện nhà một người hàng xóm gần đó có để con dao loại chọc tiết lợn ở ngoài hè, Tám nhảy vào vớ lấy con dao và quay lại tìm Hoan.

Vừa thấy anh Hoan, Tám xông vào, trong lúc đánh nhau, Tám cầm con dao đâm thẳng vào bụng anh Hoan rồi rút dao bỏ chạy. Anh Hoan gục tại chỗ và được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong ngay ngày hôm sau vì vết thương quá nặng.

ảnh 3

 Đối tượng Phạm Công Tám.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thường Tín đã nhanh chóng xuống hiện trường thu thập chứng cứ. Dựa trên căn cứ thu được, Cơ quan Cảnh sát Điều traCông an huyện Thường Tín đã ra lệnh bắt khẩn cấp Phạm Công Tám.

Ngày 4/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự Phạm Công Tám, 38 tuổi, trú ở xã Xuân Dương, huyện Thường Tín, để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người.

Hiện, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận
vtc.vn