Mâu thuẫn tình cảm, nam thanh niên đâm chết 2 người

Pháp luậtThứ Tư, 30/11/2016 17:58:00 +07:00

Cho rằng người yêu mới bị "nhìn đểu", Tài cầm dao đến nói chuyện với người yêu cũ rồi tước đoạt mạng sống 2 người bạn của cô này.

Ngày 30/11, TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án tử hình Vũ Đức Tài (19 tuổi) về tội “Giết người”.

Tại phiên tòa, HĐXX cho rằng, vụ việc chỉ là mâu thuẫn nhỏ nhưng bị cáo vô cớ dùng dao tước đoạt 2 mạng người. Hành vi của bị cáo rất dã man, coi thường pháp luật, không có khả năng giáo dục nên y án tử hình là phù hợp.

IMG20161130094345

 Bị cáo Vũ Đức Tài tại tòa

Bên cạnh đó, HĐXX cũng cho rằng, phía nạn nhân yêu cầu bị cáo phải bồi thường tinh thần 200 triệu đồng là không có căn cứ, không chấp nhận.

Theo cáo trạng, chiều 14/5/2015, Phạm Nguyễn Ngọc Trân (bạn gái Tài) cùng nhóm bạn đang uống nước tại một quán cà phê trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) thì gặp nhóm của Nguyễn Anh Thư (bạn gái cũ của Tài).

Lúc này, Trân thấy nhóm bạn của Thư hay nhìn mình khiêu khích, sợ bị đánh nên gọi điện thoại cho Tài đến đón. Tuy nhiên, do Tài không đến được nên Trân nhờ một người bạn trong nhóm chở về nhà Tài.

Khi nghe Trân kể lại sự việc, Tài liền gọi điện thoại cho Thư hẹn đến quán nói chuyện. Khi đi, Tài bỏ vào túi quần một con dao bấm xếp rồi chở Trân cùng tới quán. Tới quán, anh Phạm Thế Minh và Nguyễn Bình An (bạn quen Thư và Tài) cũng đang uống nước ở đây.

Lúc này, Tài vào gặp Thư hỏi chuyện nhưng Thư không trả lời. Thấy vậy, An bảo Tài ngồi xuống nói chuyện nhưng bị Tài đạp ngã khỏi ghế. An đánh lại thì bị Tài dùng dao xếp tấn công.

Thấy bạn bị đâm, anh Minh đến ôm Tài từ phía sau để can ngăn nhưng Tài tiếp tục tấn công khiến anh này gục ngã xuống vỉa hè.

Tài tiếp tục cầm bàn nhựa lao đến đánh An thì bị chủ quán hô hoán mọi người ứng cứu nên bỏ chạy. Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Video: Vận động đối tượng giết người ra đầu thú

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !